- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 món hàu làm mê mẩn thực khách
Ngoài hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, thời gian gần đây, thực khách TP HCM còn yêu thích với hàu né, hàu chiên, lẩu hàu...
Ngoài hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, thời gian gần đây, thực khách TP HCM còn yêu thích với hàu né, hàu chiên, lẩu hàu...
Hàu sống chấm mù tạt: Món này được yêu thích do giữ được hương vị nguyên thủy của nguyên liệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có can đảm thưởng thức hàu sống. Ảnh: Hoàng Nhi.
Hàu nướng phô mai có vị tươi của hàu, béo thơm của phô mai.
Hàu nướng mỡ hành phổ biến với vị thơm, béo của mỡ hành, đậu phộng.
Cháo hàu thường được dùng như món khai vị hay chốt lại bữa tiệc hải sản đầy đạm.
Hàu sốt Mexico: hàu sống được ăn kèm hỗn hợp sốt Mexico và rau mầm.
Hàu phô mai đút lò có hương thảo, lá gia vị trong món Âu, thơm và đậm đà. Ảnh: Hoàng Thụy.
Hàu cuộn thịt xông khói phô mai được đầu bếp sáng tạo chia sẻ món ăn là kết quả của việc tận dụng những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh.
Hàu né có ở quán Hàu Sữa trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3. Giá tốt, lượng hàu nhiều giúp món ăn hút khách hơn.
Lẩu cháo hàu.
Hàu chiên trứng nguyên gốc của người Hoa dùng hàu sữa nhỏ bằng đầu ngón tay út. Hiện Sài Gòn có nơi bán món này. Trong đó, xe đẩy bán từ 16h trước nhà số 128 Phùng Hưng, phường 13, quận 5 dễ tìm hơn.
Hàu chiên trứng của quán Tôm & Tép trong hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh (quận 1) dùng hàu lớn nên khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị ngon của loại hải sản này.
Hàu chiên bột đơn giản với thao tác cho hàu vào bột, thêm gia vị, chiên ngập trong dầu. Tuy nhiên, để món ăn ngon và bật vị, bạn cần có bí quyết xử lý nguyên liệu.
Theo Zing-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!