- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh ngon đẹp đầy màu sắc cho bữa cơm mùa hè thêm hương vị
2 món canh đơn giản, dễ nấu lại có màu sắc bắt mắt sẽ là gợi ý cực hay ho cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Canh cà rốt bí đao nấu sườn
Nguyên liệu:
500g sườn non
150g củ cà rốt
200g bí đao
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho sườn vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Bước 2
Trong quá trình ninh sườn bạn đem gọt vỏ cà rốt, bí đao rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, bí đao nhỏ, to rồi lồng bông hoa nhỏ vào bông hoa lớn (tùy thích).
Bước 3
Xương sau khi ninh mềm, cho những bông hoa cà rốt, bí đao cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Bát canh ấm nóng, từng miếng sườn mềm thơm, cà rốt quyện với bí đao giòn mềm thật thú vị, đep mắt. Hương vị thanh ngọt, hấp dẫn khiến bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.
2. Canh cà rốt, khoai tây hầm sườn non
Nguyên liệu:
500g sườn non
350g củ khoai tây
100g củ cà rốt
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Bước 2
Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, khoai tây thành những bông hoa (tùy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 3
Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.
Bước 4
Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây vào nấu cho đến khi chín mềm.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Bát
canh thanh ngọt, thơm bùi chắc chắn cả nhà sẽ rất ngon miệng. Đây là
món canh thơm ngon và hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, với cách làm
cũng đơn giản giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp27 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.