- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 giây thôi, vỏ hành tỏi hay vỏ cà chua cũng sạch trơn mà chẳng bị nát bét
Để tiết kiệm thời gian, thiết nghĩ bạn nên biết mẹo vặt siêu hay này giúp bạn bóc vỏ cà chua, vỏ hành tỏi chỉ trong 20 giây thôi mà nguyên vật liệu lại chẳng bị nát.
Việc nội trợ luôn chiếm nhiều thời gian của chị em phụ nữ, đặc biệt là công việc bếp núc, nấu nướng. Khâu chuẩn bị nguyên vật liệu để sẵn sàng “lên bếp” là khâu vất vả nhất đối với những ai vào bếp. Nào là rửa rau, thái rau, bóc vỏ hành tỏi, băm nhuyễn… Để tiết kiệm thời gian, thiết nghĩ bạn nên biết mẹo vặt siêu hay này giúp bạn bóc vỏ cà chua, vỏ hành tỏi chỉ trong 20 giây thôi mà nguyên vật liệu lại chẳng bị nát.
Bạn hãy thử ngay hôm nay nhé.
Bóc vỏ hành tây
Để bóc vỏ hành tây nhanh chóng, bạn chỉ cần đặt củ hành lên thớt rồi thái theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo, cắt bỏ núm trên đầu hành tây rồi dùng tay lột nhẹ vỏ. Từng lớp vỏ sẽ dễ dàng bóc ra khỏi củ hành chỉ trong khoảng 20 giây là xong. Cuối cùng thì cắt bỏ phần rễ là hoàn tất.
Bóc vỏ hành tím
Đối với hành tím, bạn có thể áp dụng cách tương tự như hành tây để bóc vỏ. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách sử dụng nhiệt:
- Bắc chảo không lên bếp, bật lửa.
- Cắt đôi hành tây theo chiều dọc, bỏ đầu và rễ.
- Cắm nĩa vào mặt trong của hành tím rồi hơ trên chảo đang nóng.
- Lúc này thì lớp vỏ lụa của hành tím sẽ nhăn lại và bạn sẽ dễ dàng bóc ra.
Bóc vỏ tỏi
Không phải loại tỏi nào cũng dễ bóc vỏ, thậm chí có những loại vừa bé lại vừa khó bóc vỏ. Thế nên dù ít hay nhiều thì bạn cứ sử dụng cách này để bóc vỏ tỏi nhé, cực kì hiệu quả và nhanh chóng.
Đầu tiên, bạn cho tỏi vào trong chiếc lọ có nắp đậy hoặc chiếc bát inox, bát nhôm lớn. Đậy nắp lại nếu bạn dùng lọ, dùng bát khác úp lên bát đựng tỏi nếu bạn dùng bát. Sau đó dùng lực tay lắc mạnh để tỏi va chạm vào thành lọ, thành bát, lắc đến khi bạn nghe tiếng vỏ tỏi bung ra lạo xạo là được. Cuối cùng là bạn chỉ cần phân loại tỏi và vỏ là xong.
Cho tỏi vào trong chiếc lọ có nắp đậy hoặc chiếc bát inox, bát nhôm lớn. (Ảnh: Internet)
Dùng lực tay lắc mạnh để tỏi va chạm vào thành lọ, thành bát, lắc đến khi bạn nghe tiếng vỏ tỏi bung ra lạo xạo là được (Ảnh: Internet)
Bóc vỏ gừng
Vỏ gừng cũng được xem là loại nguyên liệu khó bóc vỏ. Nhưng chỉ cần bạn làm theo kiểu nay thì 10 củ gừng bạn cũng có thể bóc vỏ khỏe re chứ đừng nói 1 củ.
Đầu tiên, cho gừng vào thau nước nóng khoảng 40 đến 50 độ để rửa sạch đất, bụi bẩn. Sau đó lấy thìa nhỏ đặt dọc củ gừng để cạo phần vỏ. Lúc này thì lớp vỏ sẽ rất dễ để cạo, từng mảng vỏ sẽ rơi ra và bạn chẳng phải tốn quá nhiều công sức.
Cạo vỏ gừng bằng muỗng (Ảnh: Internet)
Bóc vỏ cà chua
Khó khăn khi bóc vỏ cà chua mà chúng ta thường gặp đó là cà chua sẽ bị nát. Để tránh tình trạng này, bạn có thể đun nước sôi, sau đó dùng dao khứa nhẹ phần vỏ cà chua thành 4 phần như trong hình. Nước sôi, chần nhanh cà chua trong nồi nước khoảng 10 đến 20 giây rồi vớt ra cho vào thau nước đá lạnh ngay.
Cuối cùng thì bạn chỉ cần dùng tay lột nhẹ lớp vỏ ra là xong. Quả cà chua vẫn nguyên vẹn, chẳng bị nát như cách thông thường.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp18 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.