- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 phút làm món cá hấp thơm lừng mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối miễn chê
Có rất nhiều cách hấp cá khác nhau, nhưng bạn hãy thử cách làm món cá hấp đơn giản mà rất ngon, giữ được vị đặc trưng của cá sau đây nhé!
Nguyên liệu:
300 gram cá trắng
25gram gừng
20 gram hành lá
2 tép tỏi
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng rượu gạo
dầu mè 1/2 muỗng canh
Một nhúm tiêu trắng
Dầu thực vật
Thực hiện:
Bước 1
Cá làm và rửa sạch, thái khúc, để ráo rồi khứa 2 đường trên khúc cá.
Bước 2
Đặt cá vào nồi hấp trong 7 phút.
Bước 3
Trong thời gian hấp cá, xắt gừng thành sợi nhỏ, chừa lại 2 lát nhỏ để bên dưới đĩa trước khi đặt khúc cá lên để cá có mùi thơm. Hành lá thái từng khúc, rồi ngâm qua nước lạnh.
Bước 4
Pha hỗn hợp nước tương, rượu gạo, dầu mè thành nước sốt.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm và tỏi đầu hành. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào nấu trong 2 phút.
Bước 6
Khi cá chín tới thì mở vun ra, cho hỗn hợp nước sốt vào cá và đặt hành gừng gừng lên cá. Đậy vun lại hấp trong 2 phút nữa.
Thành phẩm:
Món cá hấp với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt và chắc, hành lá xanh mướt mắt lại có vị gừng thơm át đi vị tanh của cá. Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!