- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
22 loại bánh tráng miệng nếu thiếu chúng thì lễ Giáng sinh sẽ không trọn vẹn
Những chiếc bánh, kẹo ngon lành, bắt mắt này từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong những bữa ăn dịp Giáng sinh.
1. Úc
2. Áo
Kipferl, chiếc bánh không thể thiếu trong mùa Giáng sinh ở Áo có vị tương tự như bánh quy bơ kết hợp hương vani và quả hạnh nhân.
3. Bỉ
Người Bỉ thích bánh speculaas. Những miếng bánh được làm từ các khuôn gỗ nhiều hình dáng cầu kỳ và có vị như bánh quy gừng.
4. Brazil
Rabanada là phiên bản Brazil của bánh nướng kiểu Pháp để dùng trong dịp Giáng sinh. Không sử dụng siro cây thích, người Brazil thay thế bằng một lớp siro làm từ loại rượu mạnh port wine có vị cay nồng để phủ lên chiếc bánh rabanada.
5. Canada
Kẹo Xương Gà, một loại kẹo có vị cay nồng của quế với vị ngọt đắng của sô cô la là món tráng miệng ưa thích của người Canada. Kẹo Xương Gà cực kỳ phổ biến ở Canada.
6. Colombia
Nhiều người Colombia thích dùng tráng miệng trong bữa Giáng sinh với aroz con leche, một chiếc bánh pudding gạo. Mỗi gia đình đều có một công thức riêng cho loại bánh này. Tuy nhiên, nguyên liệu chính là sữa, nho khô , gạo và các gia vị khác.
7. Croatia
Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp một đĩa bánh fritule ở mọi ngôi nhà của người Croatia trong mùa lễ hội. Bánh fritule là một loại bánh rán loại nhỏ, được làm từ rượu rum, nho khô, vỏ quýt và một lớp bột đường rắc bên trên.
8. Cộng hòa Séc
Nếu bạn có dịp lang thang trong những khu chợ ở Prague mùa lễ hội, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vô số quầy bán bánh trdelnik, một loại bánh nướng có hình ống khói. Thành phần của bánh là bột, đường, quế và nhiều loại hạt. Bánh được cuộn tròn quanh một chiếc trục lớn rồi nướng.
9. Anh
Bánh puddig mận là món tráng miệng truyền thống của người Anh. Loại bánh này làm từ các loại hoa quả khô, gia vị cùng một lượng lớn thức uống có cồn. Vì có khá nhiều cồn nên khi ăn bạn sẽ thấy nóng ran trong người.
10. Pháp
Calisson là một loại kẹo dẻo và dai, được làm từ hoa quả khô, bột hạnh nhân và một lớp kem mỏng màu trắng phủ bên trên. Những chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xắn này là thứ tráng miệng không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh của người Pháp.
11. Hy Lạp
Kỳ Giáng sinh của người Hy Lạp sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu hương vị thanh mát của chiếc bánh melomakarona, một loại bánh quy làm từ mật ong, dầu oliu, quả óc chó...
12. Đức
Lebkuchen là một loại bánh quy mềm, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 14 ở Đức. Chiếc bánh được chế biến từ rất nhiều loại gia vị, có vị ngọt đậm đà của mật ong hòa cùng lớp kem trắng mịn phủ lên trên.
13. Hungary
Beigili là một loại bánh nướng truyền thống của người Hungary. Bánh có hình cuộn tròn với lớp hỗn hợp quả óc chó.
14. Iceland
Bánh mì lá có hình dáng như cái tên của nó, mỏng như một chiếc lá. Suốt mùa lễ hội, các gia đình Iceland thường tụ tập để cùng làm loại bánh mỏng, giòn tan và có hoa văn trang trí cầu kỳ này.
15. Ireland
Người Ireland thường kết thúc bữa tối giáng sinh với Trifle, một món tráng miệng được làm từ trái cây, kem sherry, hỗn hợp trứng sữa và bánh xốp.
16. Ý
Panettone là loại bánh không thể thiếu cho mùa Giáng sinh của các gia đình người Ý. Panettone có nhiều biến thể với nhiều hương vị khác nhau nhưng một chiếc panettone truyền thống thường là một chiếc bánh mì ngọt có chứa mứt cam, vỏ chanh và nho khô nướng cùng bên trong. Người ta phải mất đến 12 giờ để nướng được một chiếc bánh panettone xốp mịn đúng kiểu.
17. Jamaica
Đối với người Jamaica, không một bữa tiệc Giáng sinh nào trọn vẹn nếu thiếu đi một lát bánh Giáng sinh đặc trưng của quốc đảo này. Chiếc bánh kết hợp tuyệt vời hương vị của các loại hoa quả khô và vị say nồng của rượu rum.
18. Mexico
Bạn có thể tìm thấy một chiếc bánh Bunuelos bất cứ nơi đâu ở Mexico, với những hương vị khác nhau theo mỗi vùng miền. Theo truyền thống Giáng sinh ở Oaxaca, một bang miền trung của Mexico, người ta ăn bánh bunuelos rồi đập đĩa bánh xuống nền nhà như một cách để cầu may mắn.
19. Nauy
Một chiếc bánh vòng vị hạnh nhân là thứ không thể thiếu trong mọi dịp lễ hội của người Nauy. Chiếc bánh vòng truyền thống phải bao gồm 18 vòng và được trang trí bằng những là quốc kỳ Nauy nhỏ xíu xung quanh.
20. Phần Lan
Kolaczki là một loại bánh quy mứt đặc biệt phổ biến trong các bữa tối Giáng sinh của người Phần Lan.
21. Tây Ban Nha
Vài tuần lễ trước ngày Giáng sinh, các khu chợ lớn của người Tây Ban Nha sẽ tràn ngập những viên "kẹo hạnh phúc" (tên địa phương là turron). Có hai loại kẹo turron là kẹo cứng (turrón de Alicante) và kẹo mềm (turrón di jijona), phù hợp với sở thích của tất cả mọi người.
22. Thụy Điển
Ngày lễ Thánh St. Lucia là ngày bắt đầu mùa Giáng sinh của người Thụy Điển. Người ta ăn những chiếc bánh nghệ tây có màu vàng ươm đẹp mắt để kỷ niệm cho ngày lễ này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.