- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 biến tấu bánh mì kẹp độc lạ, ăn là nghiện của Sài Gòn
Ngoài bánh mì kẹp thịt đã là món ăn quá quen thuộc đối với người Việt, bánh mì kẹp còn có nhiều biến tấu rất lạ mà bạn nhất định phải thử qua.
Ngoài bánh mì kẹp thịt đã là món ăn quá quen thuộc đối với người Việt, bánh mì kẹp còn có nhiều biến tấu rất lạ mà bạn nhất định phải thử qua.
1. Bánh mì kẹp khô bò đen
Khô bò đen là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn khi xuất hiện trong các món ăn vặt như gỏi khô bò, bánh tráng trộn… Khô bò đen được làm từ lá lách hoặc gan bò, tẩm ướp gia vị đặc trưng và sau khi chế biến có màu đen bóng, có nước dùng đậm vị ngọt, nồng vị hoa hồi. Khô bò đen ăn khác khô bò thịt thông thường ở chỗ chúng béo hơn, bùi và dai nhẹ, thơm gia vị đặc trưng.
Nơi đầu tiên “sáng chế” ra việc kẹo khô bò đen vào bánh mì là một xe bán trên đường Nguyễn Huy Tự quận 1. Khô bò kẹp vào bánh mì, rưới một ít nước sốt lên, dùng kèm rau răm, đậu phộng rang béo ngậy và tương ớt cay, khiến ai đã một lần ăn xong cũng thòm thèm. Giá bán một ổ chỉ từ 12.000đ, đây là món ăn thích hợp cho buổi xế chiều hơn là bữa sáng.
2. Bánh mì kẹp phá lấu
Bánh mì kẹp phá lấu khá phổ biến ở Sài Gòn. Người Sài Gòn thích ăn phá lấu vào bữa xế chiều, nên bánh mì phá lấu cũng là lựa chọn hợp lý để lót dạ giờ tan tầm. Phá lấu để kẹp bánh mì không giống với loại bán thành chén, với nhiều nước dùng để bẻ bánh mì chấm.
Bánh mì phá lấu ngon phải dùng các loại như bao tử, tai, mũi…lợn, những phần có gân mềm và dai nhẹ, khìa với nước tương và các loại gia vị như ngũ vị hương. Khìa (kho) đến khi phá lấu mềm, thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại. Khi ăn, người ăn sẽ nhai được cái giòn béo của phá lấu và mặn mòi của nước sốt. Một món ăn ngon khó cưỡng với nhiều người dân Sài thành. Bạn có thể ăn một ổ bánh mì kẹp phá lấu ngon đúng điệu ở xe Tâm Kí trên đường Nguyễn Trãi quận 5 với giá từ 15.000đ.
3. Bánh mì kẹp xíu mại khô
Đây dường như là món ăn “độc quyền” ở Sài Gòn và chỉ có thể tìm ăn ở đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai quận 1. Bánh mì xíu mại đã quá quen thuộc, nhưng xíu mại khô thường được bán cùng há cảo, dọn ra trong đĩa và rưới lên trên nước tương pha dấm, cùng tương ớt và rau răm. Thế nhưng, ở xe đẩy này, người bán đã “mạnh tay” kẹp xíu mại và há cảo vào bánh mì, rưới nước tương pha cùng rau răm, hành phi, tạo thành một món bánh mì kẹp độc nhất vô nhị. Giá một ổ từ 17.000đ, chỉ bán từ 6g sáng đến 11g trưa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...