- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm
Từ cải thảo, cải thìa, bí đỏ non thêm chút biến tấu là bạn đã tạo nên 3 món rau mới lạ cho bữa cơm hằng ngày của gia đình mình rồi.
Cách 1: Cải thảo luộc
Nguyên liệu:
- 2 cải thảo nhỏ
- ½ củ cà rốt
- 2 tép tỏi lớn
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, dầu mè, hạt mè chín
Cách làm:
Bước 1
Cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng dùng cụ cụ cắt bông hoa cà rốt. Đun nồi nước sôi, cho hoa cà rốt vào chần rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Cải thảo, bạn cắt bỏ gốc tách từng lá rửa từng lá dưới vòi nước cho sạch.
Bước 3
Bạn bỏ ít hạt muối hột vào trong nồi nước sôi, tiếp theo bỏ cải thảo vào luộc vớt ra rửa lại với nước lạnh. Dùng tay bóc nhẹ lớp màng mỏng bên trong lá cải thảo, khi ăn rau sẽ mềm ngon hơn. Tách đôi lá cải thảo lớn. Cho rau cải đã luộc vào bát cùng với tỏi băm nhỏ, hạt mè, lá hành cắt nhỏ cùng một ít muối, dầu mè. Cuối cùng, thêm hoa cà rốt vào bát trộn là xong. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Hoàn thành:
Món rau cải thảo luộc của bạn đã hoàn thành! Thay vì luộc rau như ngày thường, bạn biến tấu thêm chút gia vị trộn đều làm món rau luộc đậm đà thơm ngon hơn hẳn đấy.
Cách 2: Cải thìa luộc
Nguyên liệu:
- 10 cây cải thìa
- 1/3 củ cà rốt
- Gia vị: 1 muỗng canh hạt mè, muối, dầu mè
Cách làm:
Cải thìa cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đun nồi nước sôi, cho rau vào luộc rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, lá cải nào lớn, bạn cắt đôi. Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ dài 5cm. Cho cải thìa, cà rốt thái sợi vào bát cùng với muối, dầu mè, hạt mè trộn đều.
Hoàn thành:
Bạn hãy chuẩn bị một đĩa rau luộc cho thực đơn ngày hôm nay nhé! Mỗi bữa ăn một món rau khác nhau sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm ngon miệng hơn.
Cách 3: Bí đỏ non hấp
Nguyên liệu:
- 300gr trái bí đỏ non
- 100gr bột ngô
- Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt mè, 2 trái ớt đỏ cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, một ít lá hành cắt nhỏ, 3 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ non cắt bỏ phần hoa ở đầu trái, cắt đôi hoặc ba cho vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho bột vào bát cùng với bí đỏ non trộn đều để bột bám vào mặt miếng bí đỏ.
Bước 2
Sau khi tẩm bột, bạn đặt vào xửng và hấp chín. Để làm nước chấm, bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén trộn đều, có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Hoàn thành:
Thay vì làm món bí đỏ non luộc bạn thử hấp theo cách trên cũng ngon lắm đấy! Món ăn đơn giản trong cách chế biến lại giữ được hương vị tự nhiên của bí.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.