3 món ngon từ củ sen nhất định bạn nên thử

Củ sen tính mát, tốt cho tiêu hóa và tim mạch, chỉ mất một chút thời gian chế biến, bạn đã có 3 món củ sen vừa ngon, vừa bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Củ sen tính mát, tốt cho tiêu hóa và tim mạch, chỉ mất một chút thời gian chế biến, bạn đã có 3 món củ sen vừa ngon, vừa bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Củ sen kẹp thịt băm chiên giòn

Củ sen

Thịt nạc

Trứng

Hành lá

Nấm hương

Bột chiên giòn

Gừng

Hạt tiêu

Nước tương

Dầu ăn




Sơ chế thịt, củ sen, hành lá, nấm hương



Thịt băm nhỏ



Băm nhỏ nấm hương, hành lá và gừng



Đổ nấm hương, hành lá và gừng vừa băm vào tô thịt đã băm, thêm nước tương, hạt tiêu, hạt nêm vào trộn đều



Củ sen thái khoanh dày khoảng 0.5cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh như hình



Nhồi hỗn hợp thịt vừa trộn vào giữa 2 khoanh củ sen...



Lăn qua bột chiên giòn, sao cho bột chiên giòn bám đều quanh miếng củ sen



Trứng đập ra bát, thêm chút hạt nêm rồi đánh đều. Nhúng lần lượt từng miếng củ sen đã lăn qua bột vào hỗn hợp trứng



Sau đó, cho vào chảo chiên vàng đều



Lớp vỏ ngoài giòn giòn còn lớp nhân bên trong lại thơm mềm, vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn tuyệt vời.

Canh củ sen khô mực

Củ sen

Mực khô

Xương heo

Nấm ngân nhĩ

Táo tàu

Gừng




Sơ chế củ sen, táo tàu, mực và gừng

Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm ngân nhĩ xé miếng vừa ăn

Trần sơ xương heo với nước sôi rồi vớt ra đĩa



Đổ củ sen, mực, nấm ngân nhĩ vào nồi, xào sơ, thêm gia vị vừa ăn. Cho thêm táo tàu và gừng vào nồi đổ nước ngập phần nguyên liệu và ninh cho đến khi xương mềm.



Món canh này rất đơn giản, dễ nấu lại ngọt lành, thích hợp cho những ngày nắng nóng. Vị ngọt lành tự nhiên của món canh củ sen khô mực ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức!

Củ sen muối chua ngọt




Củ sen

Củ cải đỏ

Dưa chuột

Cà rốt

Bắp cải

Giấm

Đường

Muối




Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng khoảng 2mm. Trần củ sen vừa cắt sơ qua nước sôi. Sau đó đổ ra bát to cho nguội.



Bắp cải, cà rốt, củ cải đỏ sơ chế rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.



Đổ tất cả bắp cải, cà rốt, củ cải đỏ, dưa chuột vừa cắt vào bát đựng củ sen, thêm chút muối trộn đều. Đợi 10 phút cho muối ngấm đều vào hỗn hợp rau củ.



Tiếp theo, cho thêm đường và giấm vào, trộn đều cho rau củ ngấm gia vị.



Cho hỗn hợp vào hộp có nắp đậy kín, sau khoảng 2 ngày là có thể ăn được



Các món rau củ muối chua ngọt thường được chọn làm món khai vị cho bữa ăn bởi chúng có thể kích thích khẩu vị mà không làm bạn no bụng. Với món củ sen muối chua ngọt này, vị giác của bạn sẽ thực sự được kích thích để bữa cơm trở nên ngon miệng hơn đấy!



Theo Trí thức trẻ

ẩm thực Nhật Bản

món ngon

bà nội trợ

bún sườn hầm củ sen

ngày hè nóng nực

giải nhiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.