- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 tuyệt chiêu chế biến để món rau xanh mướt mát, thơm ngon như nhà hàng
Với cách chế biến này thì cả người không thích ăn rau cũng có thể chén sạch cả đĩa vì quá hấp dẫn.
Bạn đã từng đi ăn ngoài hàng thấy người ta xào những đĩa rau xanh cực kì hấp dẫn, ăn vào miệng vừa mềm mại, mướt rượt trôi tuột vào cổ họng, nhưng về nhà làm cách nào cũng không thể có được cái cảm giác ngon lành đấy? Vậy thì bạn cứ xem hết bài này, bạn sẽ nắm được những mẹo chế biến rau cực ngon như nhà hàng, bảo đảm bưng đĩa nào ra hết đĩa đấy cho xem.
Hầu như loại rau nào xào đều ngon, nhưng phổ biến nhất và cũng ngon nhất là các loại cải như cải rổ, bó xôi, cải thìa, cải thảo… Muốn có món rau ngon, đầu tiên hết phải chọn được rau tươi, lá xanh non, không vàng, có đốm đen hay dập nát. Sau khi lặt lá và rửa rau sạch sẽ, bạn thái rau thành khúc vừa ăn, những loại có cuống to thì cần phải chẻ nhỏ.
Xào khô
Đây là cách làm dễ nhất và cũng là kiểu chế biến rau có thể nói là ngon nhất, thường là xào cùng tỏi và một tí muối. Những loại rau cứng bạn nên chần sơ qua với nước sôi cho rau mềm và để cho ráo nước trước khi xào.
Cắt xắt hay băm tỏi ảnh hưởng đến mùi vị của món rau (Ảnh: Internet)
Việc bạn xắt tỏi hay băm tỏi nhỏ ra sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Tùy theo sở thích, nếu muốn mùi dịu dàng, bạn hãy đập dập tỏi hoặc thái thành miếng lớn rồi cho vào chảo xào trước khi cho rau vào. Còn nếu bạn muốn mùi tỏi nồng hơn thì nên băm nhuyễn tỏi ra và cho vào đoạn cuối cùng trước khi nhắc chảo rau ra khỏi bếp.
Xào rau bạn nên để lửa lớn để làm cho chảo thật nóng, khi cho rau vào phải đảo nhanh tay cho rau chín đều và chín vừa tới, như vậy rau mới giữ nguyên được hương vị tươi ngon, ăn vào vừa mềm mà vừa đủ độ giòn, ngọt.
Chần với dầu hào
Bạn nấu một nồi nước sôi, cho thêm vài hạt muối rồi bỏ rau vào chần cho vừa chín tới. Quan trọng nhất của cách chế biến này là bạn phải để cho rau thật ráo nước sau khi luộc để không làm loãng vị của dầu hào.
Bạn có thể dùng đũa xới rau lên cho ra hết nước, cho vào rổ quay, vẩy, ép cho rau thật khô. Một cách khác nữa là bạn dùng một tấm khăn sạch trải ra bàn hoặc khay và xếp rau lên trên cho thấm hết nước đi.
Khi rau đã chuẩn bị xong, bạn xếp ra đĩa rồi chan dầu hào đều lên trên, cuối cùng phủ lên đó một ít cháy tỏi để tăng thêm hương vị.
Luộc với nước dùng
Nếu bạn ngán việc xào rau dầu mỡ và cũng chán rau luộc vì mùi vị quá tẻ nhạt thì hãy thay bằng rau luộc với nước dùng. Bạn có thể nấu với nước hầm gà, hầm xương tùy theo sở thích và loại nào có sẵn.
Cách làm thì y hệt như luộc rau hay nấu canh nhưng ít nước hơn, chỉ nên để sâm sấp mặt rau thôi. Bạn nấu sôi nước dùng lên, nêm một chút muối và cho rau vào luộc đến khi mềm. Có thể cho thêm tỏi hoặc gừng thái lát để mùi vị đậm đà hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!