- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
30 giây có ngay thứ nước chấm thần thánh, chấm món nào cũng hợp miệng
Nếu việc pha nước chấm không phải là sở trường của bạn, hãy ghi nhớ công thức cực kì đơn giản dưới đây.
Nếu việc pha nước chấm không phải là sở trường của bạn, hãy ghi nhớ công thức cực kì đơn giản dưới đây.
Nước chấm có thể gọi là linh hồn của một món ăn, nhưng đâu phải ai cũng biết cách pha làm sao cho ngon. Dù là biết tỉ lệ công thức đàng hoàng đó, nhưng nước mắm thì cũng có chai mặn chai nhạt, đong đếm muỗng đường muỗng giấm cũng có lúc nhiều lúc ít. Bởi mới nói, pha nước chấm là cả một nghệ thuật là không sai tí nào cả.
Với kinh nghiệm
của một bà nội trợ không đảm đang là mấy, cộng thêm vô số kinh nghiệm
thất bại trong việc pha nước chấm, tôi xin mạn phép gợi ý cho các chị em
“đồng cảnh ngộ” một loại nước chấm lạ mà quen chỉ với 3 nguyên liệu:
muối tiêu, đường và quả tắc.
Ảnh: Internet
Vâng, tự tôi gọi nó là phiên bản nâng cấp hơn một chút của món muối tiêu chanh bình thường mình vẫn ăn. Thêm một chút đường, và vị thơm thơm của quả tắc mà làm cho món nước chấm này trở nên hoàn toàn khác biệt. Tôi thường pha bằng 2 muỗng cà phê muối tiêu, 1-2 muỗng cà phê đường và một quả tắc. Điều quan trọng ở đây là bạn không cần phải nhớ một tỉ lệ khó khăn nào cả, mà cơ hội thành công gần như là tuyệt đối luôn! Ngoài ra, có thể thay muối tiêu bằng gia vị nêm hoặc thay tắc bằng chanh nếu bạn muốn và xắt vào vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay.
Món nước chấm này các bạn dùng cùng rất nhiều món ăn như hột vịt lộn, gà luộc, các món cua ghẹ hay hải sản luộc hấp… cực kì là “bắt” nhé! Đặc biệt ngon nhất là dùng để chấm các món thịt nướng từ bò, heo, gà đến các loại rau củ… Chúc các bạn thành công!
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.