- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 hàng bò lá lốt vừa rẻ, vừa ngon khó mà qua mặt được ở Sài Gòn
Ăn chơi cũng ổn mà ăn no lại càng tuyệt, giá cả phải chăng đâu đâu cũng có - đã là người Sài Gòn thì nhất quyết không thể từ chối món ăn khó cưỡng này!
Vùng đất Sài Gòn mỗi năm chứng kiến sự ra đời và lên ngôi của vô số món ăn mới lạ khác nhau. Bên cạnh những "cơn sốt" nhanh chóng hết thời và lặn mất tăm không sủi bọt thì cũng không ít món cứ nổi hoài nổi mãi và không hiểu từ khi nào đã trở thành một phần không thể thiếu của bức tranh ẩm thực Sài Gòn. Bò lá lốt chính là một trong số đó.
Món ăn này tuy không rầm rộ, không phải trào lưu và cũng chưa bao giờ là cơn sốt nhưng suốt bao năm qua nó vẫn "lặng lẽ" trở thành 1 món ăn quen. Người trẻ Sài Gòn hiếm ai chưa từng một lần nếm thử món ăn này vì nó gần như phủ sóng ở khắp mọi nơi và giá cả thì lại cực kì bình dân, nhiều khi ăn no muốn lê lết mà tổng thiệt hại chỉ vừa bằng giá của một li trà đào.
Nói thêm một chút về món ăn này, bò lá lốt là món ăn thịnh hành ở vùng Nam Bộ nước ta và thường được làm từ hai nguyên liệu chính rất dễ tìm thấy đó là thịt bò và lá lốt, bên cạnh đó có thể ăn kèm cùng những loại rau sống khác như diếp cá, xà lách, húng quế, dưa leo, khế… chấm cùng mắm nêm. Hương vị đặc trưng của bò lá lốt bao gồm vị ngon của thịt bò, vị béo của đậu phộng, vị thanh của nhiều loại rau tươi và tất nhiên là không thể thiếu vị cay cay của nước chấm.
Có thể nói bò lá lốt ở Sài Gòn chỗ nào cũng có, từ những con phố ẩm thực sầm uất nhất cho tới những khu hàng quán sinh viên – học sinh. Vị dễ ăn mà lại rẻ, ăn chơi cũng được mà ăn no cũng không thành vấn đề. Chẳng thời thượng, chẳng hàng quán cao sang cũng chẳng cần phải check-in sang chảnh nhưng chưa bao giờ làn khói nướng từ những quán bò lá lốt ngơi đi.
Nếu đang thèm bò lá lốt và cũng muốn tìm nay một quán thật chất lượng để tấp vào ngay hôm nay thì bạn có thể tham khảo những lựa chọn dưới đây:
1. Bò lá lốt mỡ chài khu ăn uống Cô Giang, quận 1
Khu ăn uống Cô Giang tập trung rất nhiều hàng quán giá rẻ bình dân và chủ yếu là phục vụ cho sinh viên - học sinh. Tuy nhiên không vì vậy mà chất lượng kém hay mùi vị không ngon đâu nhé! Trên đường này có một quán bò lá lốt mỡ chài khá nổi tiếng. Từ đầu đường Cô Giang bạn cứ đi thẳng vào đến 2/3 đường bên tay phải sẽ thấy ngay. Mỗi một phần lá lốt ở đây giá chỉ 20k, ăn kèm một dĩa rau ú hụ (có thể xin thêm). Đi 3-4 người ăn bảo đảm no mà giá chưa đến 100k, bao rẻ! Thêm một điểm cộng là cô chú chủ quán ở đây rất dễ thương và nhiệt tình nhé!
"Đói chưa nhỉ?" tuần vừa rồi đã gồm VJ Quốc Bảo và 2 khách mời Tiko & Duy Khánh đã có mặt tại khu ăn uống Cô Giang, quận 1 để tiến hành review món bò lá lốt mỡ chài tại đây.
2. Bò lá lốt khu vựcđường Tôn Đức Thắng, quận 1
Ai hay đi làm, đi học ngang qua đường Tôn Đức Thắng mỗi chiều chắc đều quen với cảnh cứ mỗi chiều đến là 4-5 quán bò lá lốt lại nườm nượp khách và mùi thơm bốc lên "ngây ngất" cả một con đường. Thật ra ở Sài Gòn không thiếu những hàng quán sang trọng bán bò lá lốt nhưng với một món ăn như vậy thì chỉ có thưởng thức ở những món bình dân thì mới cảm nhận được sự thú vị của nó. Bò lá lốt nướng mỡ chài ở đây khá ngon và đậm đà hơn nhiều so với những nơi khác. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên đi ăn vào buổi chiều khi trời còn sáng, buổi tối ở đây hơi thiếu đèn, mà bạn biết đấy, trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được!
3. Bò lá lốt Cô Liêng ở 321 Võ Văn Tần, quận 3
Bò lá lốt ở đây giá là 60k/phần, nghe thì có vẻ đắt nhưng thật ra một phần ở đây to hơn những chỗ khác khá nhiều. Chỉ cần gọi một phần thôi là cũng đủ cho 2-3 người nhâm nhi rồi. Quán tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và thoáng, nêm nếm đồ ăn cũng rất tốt, miếng nào miếng nấy chất lượng khỏi bàn.
4. Bò lá lốt Thanh Vy tại 267A Minh Phụng, quận 11
Tuy xa trung tâm nhất nhưng quán bò lá lốt này lại nổi tiếng nhất và không một foodaholic nào ở Sài Gòn lại không biết đến nơi đây. Chất lượng đồ ăn ở đây thì không cần bàn cãi. Bò lá lốt mỗi khi phục vụ đều nóng hổi vì mới được làm xong chứ không nguội ngắt như một số nơi thích làm sẵn. Nước chấm pha đậm đà và ăn hoài không ngán. Bên cạnh đó là rau lúc nào cũng cho cả một dĩa ứ hự. Bác chủ quán tuy rất bận rộn lúc nào cũng luôn tay luôn chân nhưng vẫn vui vẻ và rất nhiệt tình. Nói chung là không chê vào đâu được nhá!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!