- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn vặt mới mẻ, đã mua là xác định tốn mồi, chị em nên nhanh tay tích trữ cho dịp Tết 2018
Trong số 4 món ăn vặt mới có 2 món được cộng đồng ẩm thực online lăng xê rất nhiệt tình và cũng được chị em hết sức đón nhận.
Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, ẩm thực luôn là yếu tố vô cùng được quan tâm trong ngày Tết đến xuân về. Người ta không chỉ chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò, chả mà còn tìm tòi thêm cả nhiều món ăn vặt lạ miệng để bữa ăn trong ngày đầu năm thêm rôm rả, ấm cúng. Bên cạnh trâu gác bếp, bò khô, năm nay trên thị trường còn xuất hiện nhiều món mới để chị em có thêm nhiều lựa chọn.
Cánh ngỗng hun khói
Các món hun khói thường có điểm chung là thơm, đậm đà, dễ ăn, ít ngán. Cũng bởi thế nên khá dễ hiểu khi năm nay, món cánh ngỗng hun khói lại được ưa chuộng đến thế. Đây là món ăn khá phổ biến ở Nga và châu Âu.
Cánh ngỗng thường được đóng thành cặp, dù chỉ là cánh nhưng những chiếc cánh này khá lớn cặp nhỏ cũng nặng chừng 0,4kg, cặp to phải nặng chừng 0,6kg. Phần cánh ăn giòn, chắc thịt, ít ngán, xương lại nhỏ nên khá hời. Giá thành món này hiện tại khoảng 410 ngàn/ kg, hoặc 160 ngàn/ cặp nhỏ, 250 ngàn/ cặp lớn.
Để
món này có hương vị ngon nhất bạn nên áp chảo hoặc chỉ cho một chút xíu
dầu mỡ. Cánh ngỗng hun khói rất hợp để nhâm nhi, khai vị ngày Tết.
Lườn vịt hun khói
Được ưa thích không kém món cánh ngỗng chính là món lườn vịt hun khói. Về hương vị, lườn vịt cũng thơm mùi khói và vị rất đậm đà. Thêm vào đó vì chỉ là thịt lườn, không xương nên công đoạn chế biến rất đơn giản, không phải lọc xương như cánh ngỗng.
Vì là phần lườn, lớp da khá dày nên khi chế biến lườn vịt, bạn nên áp chảo nhỏ lửa mặt da trước để mỡ trong miếng thịt tự chảy ra, vừa ngon, vừa đỡ ngán. Thêm nữa không nên rán quá kĩ khiến món ăn dễ bị khô.
Lườn
vịt hun khói vừa có thể dùng làm món nhậu, vừa có thể dùng ăn kèm với
cơm. Lườn vịt hun khói thường được đóng túi nhỏ khoảng 2 lạng. Trên thị
trường hiện tại, một cân lườn vịt xông khói có giá khoảng 200 ngàn.
Khô lá gá chanh
Khô gà lá chanh là một trong những món ăn vặt mới mẻ, vô cùng được chị em ưa thích trong cuối năm 2017. Phần bởi đây là một món ăn vặt tương đối mới, phần bởi hương vị của nó cũng rất hấp dẫn. Cứ nếm thử bạn sẽ thấy những miếng thịt gà tẩm ướp gia vị đậm đà, xé nhỏ sấy khô khi ăn có độ ngọt của thịt, quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.
Ngoài hương vị hấp dẫn, khô gà còn ghi điểm ở chỗ thịt gà nhẹ lại xé sợi nên ăn rất dôi, 1 lạng cũng đủ nhâm nhi cả buổi. Chưa kể giá khô gà cũng rất hợp túi tiền, chỉ khoảng 30 ngàn/ lạng mà thôi. Thế nên rất dễ hiểu khi trong dịp Tết 2018, rất nhiều shop online bán món này và lượng người mua cũng nhiều vô kể.
Heo khô cháy tỏi
Thay vì món bò khô đã quá quen thuộc, dịp Tết năm nay, nhiều người quay sang lựa chọn heo khô cháy tỏi để làm món nhâm nhi. Lý do là bởi hương vị của món này rất thơm ngon mà giá thì chỉ bằng 1/2 thịt bò khô mà thôi. Đây cũng là lý do heo khô cháy tỏi đang rất được lòng hội mê ăn vặt.
Ngoài hương vị đậm đà, thơm ngon do được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng, heo khô còn thơm mùi đặc trưng của tỏi. Khi ăn món heo khô cháy tỏi ngon, bạn sẽ cảm nhận rõ sự hòa quyện của vị mặn, ngọt, cay và đặc biệt là độ thơm ngậy của tỏi.
Cũng giống khô gà, heo khô được xé dạng sợi, những sợi thịt heo khô có màu vàng hơi ngả nâu cánh gián, vừa khô đủ độ, không quá giòn và cứng có thể khiến bạn vui tay, vui miệng ăn cả lạng một lúc mà không chán. Giá heo khô cháy tỏi dao động từ 300 đến 350 ngàn/ kg, có bán lẻ theo lạng. Ngoài heo xé sợi, người ta còn có cả heo khô cháy tỏi miếng, nhưng loại này giá đắt hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.