- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món miến nóng hổi cho bữa sáng mùa đông
Món miến nào cũng dễ nấu, lại nóng hổi, thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng mùa đông.
1. Miến nấu sườn non
Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Miến : 100g
- Cà chua: 3 quả, rau mùi, hành lá
- Gia vị vừa đủ
Thực hiện:
Bước 1: Sườn lợn chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi, đem sườn lợn ướp với gia vị chừng 10 – 15 phút.
Bước 2: Miến dong đem ngâm với nước nóng cho sợi mềm sau đó thì rửa qua nước lạnh để ráo nước và cắt thành khúc nhỏ.
Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở thái chỉ, cà chua thái miếng cau, hành cắt khúc.
Bước 4: Cho hành củ, cà chua, dầu ăn vào phi thơm.
Bước 5: Tiếp đến cho sườn vào đảo đều rồi đổ thêm nước đun vừa lửa cho sườn mềm.
Bước 6: Trong lúc nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt để nước trong. Cho thêm mộc nhĩ vào nồi nước dùng.
Khi thấy sườn mềm thì cho miến vào, nấu đến khi miến chín đủ mềm thì gắp ra bát rồi chan nước dung và sườn lên trên, rắc thêm ít mùi hành cho thơm. Múc ra tô và thưởng thức.
2. Miến nấu thịt viên
Nguyên liệu:
- 120g đậu phụ, cắt lát
- 240g thịt vai bằm nhỏ
- 30g hạt dẻ; 5g gừng băm; 2 nhánh hành lá, phần màu trắng băm nhỏ, phần màu xanh xắt nhỏ; 1 lỏng đỏ trứng; 2.5g đường; 10ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 3 muỗng cà phê tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu; 3 muỗng cà phê xì dầu; 2 muỗng cà phê bột bắp; 4 muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật; 300ml nước luộc gà; lá cải thảo, thái nhỏ; 2 gói bún khô; 5 cây cải chíp chẻ nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ thái lát rồi chần nóng trong 30 giây. Vớt đậu ra để ráo nước rồi chuyển đậu vào một tấm khăn giấy thấm để đậu phụ khô hoàn toàn.
Cho đậu ra một bát, sử dụng dĩa dầm nát đậu, để sang một bên.
Bước 2: Trong một bát lớn, kết hợp thịt băm; đậu phụ nghiền, hạt dẻ thái hạt lựu, gừng băm nhỏ, hành lá băm nhuyễn, lòng trắng, lòng đỏ trứng, đường, rượu nấu ăn , muối, 2 muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê bột hạt tiêu trắng, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột bắp rồi trộn đều cho kết hợp. Để tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Sau đó, viên thịt thành các viên tròn nhỏ. Tất cả khoảng 5-6 viên thịt.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trên chảo ở lửa vừa. Cho thịt vào chiên cho đến khi vàng nâu (khoảng 3 phút) sau đó cho lật thịt sang mặt kia và rán thêm 3 phút. Cho thịt viên ra khăn giấy cho thấm dầu.
Bước 5: Trong một bát, kết hợp nước luộc gà, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và để sang một bên.
Trong một nồi lớn, làm nóng 1 muống cà phê dầu trên lửa vừa, cải chíp, cải thảo vào, nêm muối và xào trong 3 phút. Cho thịt viên vào nồi rồi đổ nước dùng gà vào, đun hơi sôi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến khi thịt viên chín, khoảng 10 phút.
Bước 6: Trong khi đó, ngâm miến với nước ấm khoảng 5 phút cho miến mềm. Đổ miến ra rá để ráo.
Bước 7: Cho miến vào, đậy vung, đun nhỏ lửa nấu khoảng 5-7 phút là được. Khi ăn, cho miến ra bát, rắc hành lá lên rồi thưởng thức!
3. Miến hải sản
Nguyên liệu:
- 50g miến đậu xanh (mua ở siêu thị)
- 3 con tôm tươi ngon; 1 con mực; 8 con ngao; 1 củ sả; 1 lá nguyệt quế; 1 quả ớt xanh; 1 quả ớt đỏ; 2 củ hành khô; 4 tép tỏi khô; 1 củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 250ml nước; rau mùi; 1 nhánh húng; 1 quả chanh nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Xắt nhỏ ớt xanh và đỏ cùng hành tây, rau mùi, tỏi
Sả đập dập.
Mực làm sạch, thái khoanh. Tôm bóc vỏ còn giữ nguyên đầu và đuôi tôm.
Bước 2: Trong nồi lớn, thêm ít dầu ăn, sau đó cho hành tây và tỏi vào xào.
Thêm nước luộc gà và nước cùng sả và lá nguyệt quế. Đun sôi nồi nước và đun thêm 15 phút sau khi sôi, thêm ớt đỏ, ớt xanh vào.
Nấu thêm 5 phút rồi cho miến và các loại hải sản vào, nấu trong 3-5 phút là được.
Cho miến hải sản ra bát,thêm rau mùi, húng quế và chanh cắt nửa vào trang trí và ăn kèm!
4. Miến nấu tim gà
Nguyên liệu:
- Miến dong: 100 g
- Tim gà: 300 g
- Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương)
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5-6 tai
- Hành hoa, rau dăm, giá đỗ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, chanh, ớt, hành khô.
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch, cắt khúc, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương nên rửa trước khi ngâm và giữ lại nước nấm, cắt bỏ chân nấm, mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào xào. (Tim gà có thể bổ đôi hoặc để nguyên tùy thích), tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Miến ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 vớt ra rổ để ráo.
Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào và vớt ra bát, thêm giá đỗ chần, ít tim gà lên trên cùng hành, răm thái nhỏ.
Sau đó chan từ từ nước dùng vào. Khi ăn thêm ớt hiểm và chanh tươi vào. Miến tim gà nên ăn nóng mới ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!