- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết
Các món ăn thanh nhẹ, ít gia vị như cháo trắng, tào phớ hiện đang rất được lòng người Sài Gòn nhằm cân bằng lại bao tử sau Tết.
1. Các món cháo
Sau nhiều ngày ăn các món dầu mỡ nặng bụng, cháo là lựa chọn nhất định phải ăn vào tầm mùng 6, mùng 7. Các món như cháo trắng, cháo đậu... thanh mát nhẹ nhàng ăn vào đỡ ngán hơn hẳn chả thịt ngày Tết. Bạn có thể tìm ăn cháo trắng ở khu Hàng Xanh quận Bình Thạnh, hoặc các khu chợ trong quận. Cháo trắng bạn có thể tự nấu và dùng kèm trứng vịt muối mặn hoặc các món dưa cải vẫn còn thừa trong dịp Tết.
Ngoài ra các món cháo sườn, cháo lòng, cũng rất ngon và dễ ăn để quên đi thực đơn dài ngoằng toàn thịt mỡ dưa hành mấy ngày Tết. Cháo sườn nổi tiếng bạn có thể ăn từ sau mùng 10 (tùy năm) ở đường Phạm Văn Hai nhé!
2. Súp cua - súp óc heo
Súp nóng ăn ngày nào cũng ngon, nhưng những ngày Tết, khi bụng dạ còn ngán ứ thịt thà, các món kho, món xào, thì một ly súp 10 – 15 nghìn bình dân lại hấp dẫn và thòm thèm biết bao. Quả thực một chén súp nóng hổi, béo thơm vị trứng bắc thảo, óc heo nấu kĩ và nồng nàn mùi ngò tươi, mùi tiêu chỉ ăn vào cũng đủ để bạn thấy tỉnh cả người. Thế nên muốn giải ngán đầu năm, đừng quên món này nhé!
3. Lẩu nấm
Hiếm có ai rủ rê nhau gặp gỡ sau ba ngày Tết mà chịu đi ăn các món nặng bụng như thịt nướng, chiên xào... Thay vì đó các món nước như lẩu, đặc biệt là lu nấm là món ăn được nhiều người ưu ái để đi “họp mặt đầu năm”.
Lẩu nấm đặc trưng nhiều rau, cảm giác ăn no bụng nhưng không ngấy, ăn nhẹ bụng. Nước dùng nóng hổi, có vị ngọt thanh tao của món lẩu này rợp để xua đi bao nhiêu mà nếp, mỡ, của mấy ngày Tết còn đọng vị.
4. Tào phớ
Còn gì thú bằng húp soạt một chén tào phớ (tàu hũ nước đường) ấm nóng, từng lát đậu mịn, thơm, với nước gừng the the và nước cốt dừa béo ngọt. Món ăn vặt vừa thanh đạm, vừa ấm bụng, chỉ khoảng 10 nghìn đã đủ.
Khó mà tìm ăn món này dịp Tết vì đa số gánh hàng bán tào phớ đều nghỉ Tết về quê. Khoảng mùng 10, bạn có thể tìm ăn lại món này ở góc đường Trần Cao Vân quận 3 (sát hồ Con Rùa) hay đường Bùi Viện, quận 1.
5. Sushi – sashimi
Những lát cá tươi sống quyện với mù tạt xanh cay nồng, gừng ngâm chua ngái, có khiến bạn thấy hấp dẫn hơn hẳn miếng thịt kho căng mỡ hay lát bánh chưng đặc sật màu nếp thịt không?
Hãy đi ăn sushi, sashimi, hay bất kì món ăn Nhật nào để cân bằng lại vị giác sau Tết. Đa số các món Nhật đều có sự thanh đạm, nhạt và hài hoà, phần ăn nhỏ đủ để bạn thưởng thức và ăn đủ no, nhẹ nhàng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp53 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...