- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 mẹo cắt gọt hoa quả siêu nhanh giúp chị em tiết kiệm thời gian trong bếp
Những mẹo cắt gọt hoa quả chỉ với dụng cụ đơn giản sẽ giúp chị em thấy việc nấu nướng chỉ là chuyện nhỏ.
Những mẹo cắt gọt hoa quả chỉ với dụng cụ đơn giản sẽ giúp chị em thấy việc nấu nướng chỉ là chuyện nhỏ.
Giữ táo tươi lâu chỉ bằng vài sợi dây thun
Bạn muốn cắt sẵn táo ra, cho vào tủ lạnh cho tiện nhưng lại lo táo bị thâm, mất ngon. Vấn đề sẽ được giải quyết chỉ nhờ vài sợi dây thun. Sau khi cắt táo ra, bạn xếp lại thành hình nguyên quả và dùng dây thun buộc lại. Nó sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và táo sẽ không bị thâm.
Lấy lõi và cuống dâu tây siêu nhanh với một cái ống hút
Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.
Gọt kiwi nhanh gọn bằng thìa
Thay vì phải dùng dao cắt gọt từng quả kiwi trơn trượt, bạn chỉ cần cắt bỏ một đầu quả sau đó lấy thìa lùa vào và xoáy sát phần vỏ và nhấc phần thịt kiwi ra.
Bóc cam trong tích tắc
Thay vì bóc cam theo chiều dọc như thông thường bạn hãy cắt bỏ hai đầu quả cam, khứa một đường theo chiều dọc đến tận lõi và dùng tay "mở" quả cam ra từ đường rãnh đó là được. Từng múi cam sẽ "xếp hàng" ngay ngắn, đẹp mắt chỉ trong nháy mắt.
Bỏ hạt cherry "nhanh, gọn, lẹ"
Để bỏ hạt cherry, bạn chỉ cần có một chiếc đui bắt kem thường dùng khi làm bánh hay ống hút. Vặt bỏ cuống của quả, đặt phần đầu nhọn của đui bắt kem vào và ấn mạnh, hạt cherry lập tức sẽ bay ra.
Lột vỏ xoài bằng cốc
Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt xoài ra, đặt miệng cốc vào một đầu và lướt nhẹ, phần thịt xoài sẽ tự động chui vào cốc một cách dễ dàng. Đương nhiên, cách này chỉ áp dụng được với xoài chín thôi!
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.