- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn được "cưng" nhất trong mùa nóng kinh hoàng
Mùa nắng nóng, đói bụng mà chẳng muốn ăn, nhìn thức gì cũng thấy ngấy ngán. Vậy chọn món gì cho “dễ nuốt" đây?
Bạn khoan vội lắc đầu ngán ngẩm trong những buổi trưa phải đi gặp đối tác, hay mời khách dùng bữa, bởi trong trường hợp này món cuốn như bánh tráng thịt heo là giải pháp cực hữu ích. Bánh tráng thịt heo ở Sài Gòn thường là bánh tráng Trảng Bàng và một số địa chỉ bạn có thể tham khảo như quán Hoàng Ty trên đường Võ Văn Tần quận 3; Thành Thái quận 10. Bánh tráng dùng trong món này thường là loại phơi sương, dai dai mằn mặn, cuốn với thịt luộc cùng thật nhiều rau sống, món ăn no bụng mà lại mát mẻ dễ chịu, không khiến mồ hôi túa ra thêm. Giữa tiết trời này, món ăn cân bằng được cả hai yêu cầu đó là quá tuyệt vời. Giá phần ăn thường dao động từ 60k/ phần.
2. Cơm cuộn
Nhiều địa chỉ đồ ăn online hiện nay đẩy mạnh thực đơn cơm cuộn (kimbap) vì ưu điểm dễ ăn, dễ nhai, dễ nuốt, no bụng, giúp khách hàng văn phòng hay học sinh được phục vụ tận nơi. Cơm cuộn truyền thống vẫn cuộn bằng rong biển, nhưng nhiều nơi sáng tạo thêm khi cuộn cơm bằng trứng, nhiều loại nhân khác nhau như bò xào, gà xào... để khách đổi vị. Các phần cơm cuộn có giá dao động từ 25k/phần, bạn có thể alo đặt trước để được giao từ các shop online hay đến ăn tại các quán Hàn giá mềm như Hanuri, Hallyu...
Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất mùa rất nóng ở Sài Gòn. Gỏi cuốn nhiều rau sống, ăn kèm tương ngọt hay mắm nêm đều ngon. Người ăn khoẻ “xơi" chừng 4 - 5 cuốn là no lưng bụng rồi. Ăn gỏi cuốn ngon nhất là vào giờ trưa hoặc chiều, có thể chọn tôm nõn với thịt nạc hay thịt tai heo giòn giòn. Gỏi cuốn bán ở nhiều nơi vì là món ăn bình dân, có thể tìm thấy ở tất cả các khu ăn uống trong chợ lớn - nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tìm ăn ở một số gánh hàng rong trên đường Lê Văn Sỹ quận 3 nhưng phải tầm chiều 3,4 giờ mới dọn bán. Giá gỏi cuốn dao động từ 5 - 8k tuỳ chất lượng thịt thà, nhưng nhìn chung vẫn là rất rẻ. Chỉ khoảng 25k - 30k là no bụng rồi.
4. Bò bía
Muốn ăn món này bạn cứ đến khu ăn vặt trường đại học Sài Gòn đường An Dương Vương quận 5, nhất định tìm thấy vài xe. Bò bía cũng dùng lá bánh tráng để gói như gỏi cuốn, nhưng cuốn bò bía nhỏ hơn, bên trong không có bún mà dùng rau xà lách, củ cải hấp mềm, lạp xưởng, ruốc tôm... làm nhân. Bò bía ăn chục cuốn mới tạm no, nhưng nhẹ nhàng, ngon miệng, mặn ngọt hài hoà. Món này rất hợp để “cứu đói" mùa nắng nóng vì dễ ăn, nhẹ bụng.
5. Gỏi khô bò
Còn gì “đã" hơn là trong chiều nắng nóng được ngồi dưới tán cây mát rượi, thưởng thức dĩa gỏi khô bò chua chua. Nhắc gỏi khô bò người Sài Gòn nhớ ngay ra công viên Lê Văn Tám, nhưng còn nhiều nơi nữa bán món ăn bình dân này như góc đường Cách Mạng Tháng Tám - Bùi Thị Xuân, khu đường Xóm Chiếu quận 4. Đây thật sự là món ăn vặt có thể ăn liền tù tì nhiều đĩa mà vẫn thòm thèm trong tiết trời nóng nực thế này: chua, giòn, kích thích vị giác, giá lại mềm khi chỉ từ 15 - 25k/phần.
6. Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn cũng là món ăn “không bốc khói" cực hợp cho mùa hè. Bánh tráng trộn lại sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, sợi bánh tráng dai dai, xoài thái sợi chua chua, đậu phộng rang béo ngậy, chưa kể nhiều nơi bán còn cho thêm khô mực xé sợi mằn mặn cay cay. Mùa hè nắng nóng, ăn gì cũng ngấy thì bánh tráng trộn là món rất nên ăn để có thể “đánh thức vị giác" tức thì. Bánh tráng trộn hiện có nhiều nơi bán online, có ship hàng, nên bạn có thể yên vị ngồi trong văn phòng hay ở nhà order để khỏi phải ra nắng. Giá món ăn cứu đói này cũng rất bình dân 10k, 15k, 20k, tuỳ chất lượng phần và tuỳ nơi bán.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...