- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới
Hoặc nguyên liệu có phần kinh dị, hoặc mùi vị khó ngửi chính là lý do không phải du khách nào cũng dám thử những món ăn dưới đây.
1. Châu chấu và sâu gạo - Paris, Pháp
Bạn sẽ tìm được trong menu của nhà hàng Le Festin Nu hai món côn trùng có phần kinh dị với nhiều người này. Tuy vậy châu chấu và các món sâu gạo vốn là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước ở châu Phi, châu Á.
Hình thức món này có thể hơi kinh dị nhưng chúng lại có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Có người bảo vỏ của những loại côn trùng này có độ giòn rất đặc trưng.
2. Xúc xích rắn đuôi chuông - Los Angeles, Mỹ
Los Angeles là nơi bạn có thể tìm được nhiều món ăn lạ lùng. Một trong những nơi đó là Wurstküche, một nhà hàng chuyên cung cấp các món xúc xích nướng. Wurstküche phục vụ kielbasa - món xúc xích kiểu Ba Lan truyền thống.
Nhưng đáng nói hơn là ngoài phiên bản xúc xích bình thường, ở đây còn phục vụ món xúc xích làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông. Chưa biết hương vị thế nào thì nguyên liệu của nó cũng khiến nhiều người ái ngại khi ăn.
3. Dồi huyết - Seoul, Hàn Quốc
Ở nhà hàng Dongwonjip, món dồi huyết được gọi là sundae, một cái tên có phần dễ gây hiểu nhầm bởi sundae vốn là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc. Trên thực tế, món này được làm từ lòng non, huyết heo, miến. Dù hình thức không đẹp mắt nhưng món ăn này mềm, có vị ngậy.
4. Đậu phụ thối - Hong Kong, Trung Quốc
Không chỉ có ở Hong Kong, đậu phụ thối còn là món ăn vặt phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Quốc, Đài Loan... Món này được làm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Mùi của đậu phụ thối dĩ nhiên là khó chịu vô cùng, nhưng nếu dám nếm thử, bạn sẽ thấy món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn.
5. Tiết canh - Việt Nam
Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.
Cách
chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt từ
Bắc xuống Nam nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác
trên thế giới. Thế nên cho dù "dễ tính" đến đâu, hầu như không có mấy
thực khách quốc tế nào dám động đũa vào món ăn này.
6. Trứng vịt lộn - Việt Nam, Philippines
Một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines,
người dân coi trứng vịt lộn là món ăn bình dân mà bổ dưỡng. Tuy nhiên,
với thực khách nước ngoài, ăn trứng vịt lộn là thử thách "khó nhằn" bởi
họ hình dung đang thưởng thức "bào thai" của vịt non.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!