- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món giải nhiệt cần ăn ngay để chống lại mùa nóng Sài Gòn
Sài Gòn những ngày này nóng hầm hập đến cả tối, bởi thế những món giải nhiệt kiểu trái cây xô, macchiato là rất cần thiết
Sài Gòn những ngày này nóng hầm hập đến cả tối, bởi thế những món giải nhiệt kiểu trái cây xô, macchiato là rất cần thiết để chống nóng, hạ nhiệt cơ thể.
Keo khói gồm một phần kem bắt xoắn ốc, phủ bột matcha hay socola, oreo... tuỳ chọn lựa. Và đặc biệt nhất chính là lớp khói tỏa ra từ dưới ly kem khiến cho thực khách dù khát khô cổ cũng nhất định muốn chộp ngay tấm ảnh lại để “sống ảo” vì ly kem tỏa khói quá đẹp. Thực chất lớp khói ở kem được tạo ra từ đá khói được lót ở phía dưới, khiến cốc kem toả làn khói lạnh mờ mờ ảo ảo nhìn đã thấy “hạ nhiệt”. Giá một ly kem tầm 40.000đ, ăn rất chất lượng và không quá ngọt.
Trái cây tô, xô
Những xô, tô gồm trái cây đủ loại như dưa, táo, bơ, cơm dừa, sa-po-che, mít, nho được xắt khối to, rưới lên trên là siro, sữa chua với rất nhiều đá bào thực sự là lựa chọn quá đỗi hợp lý cho mùa nắng nóng này ở Sài Gòn. Món giải nhiệt to đùng, hấp dẫn này có giá chỉ từ 18 ngàn đến 25 ngàn. Ở Sài Gòn, đường Tô Hiến Thành, quận 10 được mệnh danh là “con đường trái cây” của Sài Gòn với hơn chục xe bán trái cây tự chọn, từ tô, dĩa đến xô.
Trái cây xô.
Macchiato
Macchiato là các món nước có lớp bọt kem sữa dày bên trên, phía dưới thường là trà đen, trà đào,... Và năm nay thay vì thức uống bắt kem whipping xoắn ốc bên trên, thì mùa hè này giới trẻ Sài thành điên đảo với những ly trà uống trực tiếp không dùng ống hút để tận hưởng cái béo ngọt của bọt kem macchiato trên mặt ly nước. Các hệ thống đồ uống lớn ở Sài Gòn như The Coffee House hay các chi nhánh của Say Coffee đều có bán với mức giá từ 28 ngàn đến 38 ngàn/ly.
Đá bào mật trái cây
Mới xuất hiện trên đường Quang Trung quận Gò Vấp, nhưng đá bào mật trái cây đã nhanh chóng “hớp hồn” giới mộ ẩm thực Sài Gòn vì vừa lạ, vừa mát, ngọt ngọt thơm thơm, chỉ 15k/ly đầy ụ. Mật trái cây được chọn là các loại mật blueberry, rasberry nên chua nhẹ, ăn với đá bào bừa mát, vừa dễ chịu. Đá bào mật trái cây dự đoán có thể sẽ là món ăn vặt “bùng nổ” mùa hè năm nay ở Sài Gòn.
Kem toả khói
Keo khói gồm một phần kem bắt xoắn ốc, phủ bột matcha hay socola, oreo... tuỳ chọn lựa. Và đặc biệt nhất chính là lớp khói tỏa ra từ dưới ly kem khiến cho thực khách dù khát khô cổ cũng nhất định muốn chộp ngay tấm ảnh lại để “sống ảo” vì ly kem tỏa khói quá đẹp. Thực chất lớp khói ở kem được tạo ra từ đá khói được lót ở phía dưới, khiến cốc kem toả làn khói lạnh mờ mờ ảo ảo nhìn đã thấy “hạ nhiệt”. Giá một ly kem tầm 40.000đ, ăn rất chất lượng và không quá ngọt.
Kem xôi dừa
Ngày càng nhiều xe kem xôi dừa mọc lên ở Sài thành, nhưng muốn ăn kem xôi dừa ngon hẳn phải đến khu Bùi Viện hay ngã tư Điện Biên Phủ - Cách Mạng Tháng 8, trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 cũng có một số tiệm kem dừa ngon.
Kem xôi dừa được dọn trong quả dừa khô, với kem lạnh, một ít xôi nếp, các loại topping như dừa nạo, dừa khô... Kem dừa đã mát lại còn hay được dọn kèm thêm một ly nước dừa nên rất dễ hiểu khi được người Sào Gòn ưa thích đến thế Sài Gòn mùa nóng nhờ mát lạnh, bao giờ cũng được ”. Giá một phần kem dừa từ 20.000 đồng trở lên.
Trà trái cây
Trà trái cây tựu chung gồm trà đào, trả vải, trà dâu... Nếu trà đào là món thức uống đã quá quen mặt với người Sài thành thì sự xuất hiện của trà vải, trà dâu như tăng thêm khả năng giải nhiệt cho người thành phố mùa hè quá nóng này. Trà vải có vị ngọt thơm trong khi trà dâu có vị chua nhẹ, một số nơi còn có cả trà dâu tằm... Giá trung bình của một ly trà trái cây từ 15 ngàn đến 40 ngàn/ ly tuỳ quán "sang" hay bình dân
Theo Lam / Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.