- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món tráng miệng từ sầu riêng ngon trứ danh tại Malaysia
Thứ tư, 13/01/2016 15:23
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại quả có mùi vị độc đáo này.
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng
và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại
quả có mùi vị độc đáo này.
Cà phê sầu riêng
Bánh sầu riêng Musang King
Kem sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng
Chè cendol sầu riêng
Bánh su kem sầu riêng
Vỏ bánh mỏng giòn màu cam, bên trong là nhân sầu riêng
đậm mùi, vị như đang ăn một miếng sầu riêng thứ thiệt được nhồi đầy ứ
khiến bánh phồng lên. Khi ăn su kem sầu riêng, bạn không thể nhâm nhi mà
phải bỏ nguyên cái bánh vô miệng. Tại sao ư? Bởi nếu cắn miếng, kem sầu
riêng sẽ ứa ra và dính đầy quanh miệng bạn đấy!
Bánh su kem sầu riêng
Đây là thức uống ưa thích của những người nghiện cà phê và hảo
ngọt. Thức uống này sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn có thể hình dung,
ngay từ chính màu sắc đến mùi vị. Khác với màu nâu đen của cà phê Việt
Nam, cà phê sầu riêng có màu vàng nhạt rất “sầu riêng”. Mùi vị của nó là
sự hòa trộn của một chút đắng từ cà phê, chút ngọt và chút béo từ sầu
riêng, tạo nên một thức uống đặc trưng không lẫn vào đâu được. Hiện tại
Malaysia, món cà phê này được bán dưới dạng gói. Thế nên, đây cũng là món quà phương xa độc đáo ý nghĩa dành cho người thân ở nhà.
Thoạt nhìn bao bì, nhiều người sẽ nhầm tưởng bánh này với bánh pía
của Viêt Nam, nhưng thực tế không phải như vậy. Vỏ bánh dày và giòn hơn
rất nhiều. Khi bẻ, vỏ bánh sẽ vỡ ra và những vụn li ti sẽ rơi rớt xuống
lòng bàn tay của bạn, để lộ bên trong nhân bánh vàng bắt mắt. Nhân bánh
khá dẻo như keo. Bánh cũng không có lòng đỏ trứng gà như bánh pía.
Khám phá bên trong chiếc bánh
Kem được bán khắp mọi nơi, từ trước cổng trường đến trong siêu thị
với đủ các loại hình từ kem que truyền thống cho đến kem ly, kem ốc
quế... Tất cả đều khiến gian hàng bán thơm nồng mùi sầu riêng và là món
ăn giải khát thần kì sau một ngày lội bộ mua sắm hay dạo chơi các điểm
du lịch. Có lẽ vì là món ăn lạnh nên vị sầu riêng bớt ngán và đỡ ngọt
hơn, lại nhờ lâu chảy nước nên bạn có thể tha hồ vừa nhâm nhi vừa trò
chuyện với bạn bè.
Kem sầu riêng cây
Món bánh này là một phần không thể thiếu với nhiều du khách khi đi du lịch Malaysia.
Vỏ bánh màu vàng hoặc xanh vừa mỏng vừa dẻo vừa vặn ôm lấy phần nhân
sầu riêng, kem tươi thơm nồng, béo ngậy. Cắn một miếng đã thấy sầu riêng
ngập miệng, ngây ngất khó quên.
Cendol là món chè trứ danh của Malaysia, món này nổi tiếng đến mức
được đưa vào danh sách bắt buộc phải thử ít nhất một lần khi đến đất
nước này.Về cơ bản, Cendol là chè làm từ thạch và đá cùng với hương trái
cây, khi kết hợp cùng với sầu riêng thì lại càng hấp dẫn hơn gấp bội
khi vừa ngọt vừa mát, vừa lạ miệng. Cendol thường ăn chung với rất nhiều
đá, nhờ vậy mà chè bớt ngọt hơn và sầu riêng cũng giảm mùi nồng.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...