- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
85k có thực đơn cơm tối đủ đầy thịt cá ngon miệng không ngờ
Với 85k bạn sẽ có thực đơn cơm tối 5 món ngon miệng hấp dẫn.
Cá thu chiên giòn chấm mắm gừng: 25k
Nguyên liệu: Cá thu: 1 khoanh Nước chấm: nước mắm, đường, bột ngọt, gừng, chanh, tỏi, ớt, nước sôi để nguội Cách làm: - Cá thu làm sạch, dùng khăn thấm khô nước, cắn miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Làm nóng chảo, cho dầu vào rán cá vàng hai mặt. Vớt ra đĩa cho ráo dầu. Pha nước chấm: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào bát: 2 thìa café nước lọc, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café bột ngọt khuấy cho tan. Gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt băm nhỏ rồi cho vào bát nước chấm tiếp theo cho 3 thìa café nước mắm ngon, 1 thìa café nước cốt chanh khuấy đều cho hỗn hợp tan đường và hòa quyện vào nhau.
Rau mồng tơi xào tỏi: 5k Nguyên liệu: 1 mớ mồng tơi chọn mớ nhiều ngọn Tỏi: 1 củ Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt Cách làm: Rau mồng tơi nhặt riêng phần ngọn và phần lá, rửa sạch. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho ½ số tỏi băm vào phi vàng, cho ngọn mồng tơi vào đảo nhanh tay. Để lửa lớn xào khoảng vài phút, cho ½ thìa café muối, ½ thìa hạt nêm đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị, cho nốt số tỏi còn lại vào, cho bột ngọt, đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa, ăn nóng. Món rau mùng tơi rất nhanh chín, vì vậy bạn không nên xào lâu sẽ khiến món rau nhũn nát, không ngon. Thịt om trám: 10k trám và 25k thịt Nguyên liệu: Thịt heo xay: 300gr Trám đen: 100gr Hành khô: 1 củ băm nhỏ Gia vị: đầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt Cách làm - Sơ chế trám Trám đen mua về để không bị chát bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen. Đun một nồi nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. - Cho 2 thìa café dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt heo vào chảo đảo cho đến khi thịt săn, cho trám đã om vào đảo cùng. Dùng muôi dằm nhuyễn cho trám tơi ra và quyện đều vào thịt, rang đến khi thịt tiết bớt mỡ, xém cạnh và vàng thơm thì cho 3 thìa café nước mắm ngon vào. Hạ bớt lửa, đảo đều khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, cho bột ngọt và trút ra đĩa. Dưa cà muối ăn kèm: 5k Món tráng miệng: xoài cát: 15k |
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thiện:
-
Vào bếp0 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!