- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
90% chị em ngày ngày hại cả nhà khi nêm nếm, tẩm ướp tiêu, đường, mắm theo kiểu này
Đây có lẽ là cách nêm nếm gia vị khá phổ biến của tất cả các bà nội trợ. Đã đến lúc thay đổi để không hại sức khỏe cả nhà nhé chị em.
Việc nêm nếm, tẩm ướp gia vị không chỉ đơn giản là rắc tiêu, đường, bột ngọt… cho phù hợp khẩu vị gia đình là xong đâu nhé. Trên thực tế, nếu nêm nếm, tẩm ướp không đúng cách, bạn đã gián tiếp gây hại cho sức khỏe cả nhà luôn đấy. Nếu bạn vẫn đang ngày ngày nêm nếm gia vị theo kiểu này, bạn hãy bỏ ngay đi nhé.
Ướp tiêu vào thực phẩm trước khi chế biến
Đây là thói quen của hầu hết bà nội trợ Việt khi ướp những món kho, chiên với mục đích để món ăn thơm, dậy mùi hơn khi chế biến. Tuy nhiên, thói quen này lại gây nguy hiểm cho sức khỏe mà chẳng mang đến lợi ích “thơm” như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế, tiêu khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất mùi thơm và lại có thể sinh ra chất gây ung thư, rất có hại cho sức khỏe.
Tốt nhất, chỉ nên nêm tiêu vào sau khi món ăn đã được nấu hoàn tất với một lượng vừa phải.
Cho đường vào món ăn khi nhiệt độ đang cao
Đối với nhiều gia đình, đường là gia vị không thể thiếu khi nấu ăn. Nhưng khi nêm nếm đường vào món ăn khi đang ở nhiệt độ cao lại là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Lý do là bởi khi đường cháy sẽ trở thành chất có hại cho sức khỏe người dùng.
Thế nên khi kho hay rán (chiên), nhiệt độ chỉ nên ở khoảng 170 đến 200 độ C. Với món nướng, chỉ nên ướp một ít đường, nướng đừng để cháy khét hoặc dùng mật ong thay thế cho đường.
Món hầm ướp bằng nước mắm
Món hầm luôn đòi hỏi bạn phải nấu kỹ, ninh lâu. Vì thế, khi ướp mắm vào thực phẩm rồi mang đi hầm sẽ làm mất những axit amin có sẵn trong mắm. Do đó, chỉ nêm mắm vào khi bạn nấu những thức ăn không phải hầm kỹ, ninh lâu. Với canh, chỉ nên cho mắm vào ngay khi canh sôi và tắt lửa ngay sau đó. Với món kho, chỉ cho mắm vào giai đoạn gần cuối, khi đã nêm các gia vị khác và thịt đã mềm. Cho mắm vào rồi bạn nấu thêm vài phút nữa hẵn tắt bếp, như vậy thịt vẫn sẽ mềm và thơm.
Luộc mì ống đổ thêm dầu vào
Đây là lời khuyên nhiều người vẫn làm theo để mì sau khi luộc không dính với nhau, không dính đáy nồi. Tuy nhiên, cách làm này lại vô tình làm mất đi vài chất dinh dưỡng trong mì. Thay vào đó, để mì không dính, bạn nên cho nước sôi liên tục và khuấy đảo thường xuyên.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.