Ăn no chẳng lo ngán với món miến xào ngũ sắc

Trong ngày tết nếu muốn tận dụng phần thịt gà đã luộc thì bạn hãy nhớ đến món miến xào ngũ sắc này nhé.

Trong ngày tết nếu muốn tận dụng phần thịt gà đã luộc thì bạn hãy nhớ đến món miến xào ngũ sắc này nhé.

Nguyên liệu dành cho 2 người:

Miến trong

½ Quả ớt chuông đỏ

½ Quả ớt chuông vàng

½ Quả ớt chuông xanh

½ Củ Cà rốt, Hành lá

Tỏi băm

Thịt gà đã luộc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Xì dầu

Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Thịt gà lóc xương ra, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2

Cắt sợi cà rốt, ớt chuông.

Hành lá cắt khúc, phần đầu hành băm nhuyễn.

Bước 3

Cho miến vào nồi nước sôi, trụng nhanh vớt ra. Không nên trụng chín quá.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Cho tỏi băm và đầu hành băm vào phi thơm.

Cho thịt gà vào cùng ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm và ít muối. Xào cho gà thấm rồi cho rau củ vào.

Bước 5

Cho miến vào, dùng đũa đánh tơi miến. Nêm thêm khoảng 1 thìa canh xì dầu vào. Đảo thêm vài phút tắc bếp cho hành lá vào, cho miến ra dĩa, dùng nóng.

Thành phẩm

Ngày Tết nếu muốn tận dụng phần thịt gà đã luộc thì bạn hãy nhớ đến món miến xào ngũ sắc này. Sợi miến dai, rau củ ngọt thanh chắc chắn sẽ "khoác áo mới" cho món ăn nóng hổi này. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có thể đổi vị cho cả nhà trong những ngày Tết nhiều thịt rồi.

Chúc bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

miến xào ngũ sắc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.