- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn sushi bao nhiêu lần, bạn đã biết cách thưởng thức đúng chuẩn như người Nhật chưa?
Bạn vẫn tự tin mình là tín đồ đích thực của sushi? Hãy cùng kiểm tra lại xem mình đã ăn sushi đúng như cách vị đầu bếp nổi tiếng này hướng dẫn không nhé!
Từ lâu, sushi và sashimi đã trở thành những món Nhật được ưa chuộng trên khắp thế giới. Có thể nói, ở bất quốc gia nào, sushi đều có lượng fan khá bự. Tuy nhiên có một sự thật là không phải ai thích sushi đều biết cách ăn món này sao cho đúng cách.
Bạn đang băn khoăn rằng ăn sushi cũng phải có quy chuẩn ư thì xin thưa rằng đúng thế. Hương vị của sushi sẽ trọn vẹn nhất nếu bạn thưởng thức đúng như quy trình mà đầu bếp nổi tiếng Nobu Matsuhisa hướng dẫn dưới đây.
Đầu bếp Nobuyuki Matsuhisa sinh ra ở Saitama, Nhật Bản là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới với chuỗi nhà hàng Nobu trải khắp toàn cầu từ NewYork đến Kuala Lumpur và Budapest. Ông thường được biết đến với cái tên Nobu, là chủ của 47 nhà hàng và 6 khách sạn Nobu trên toàn thế giới.
- Không cần xin thêm wasabi khi ăn sushi: Đơn giản vì wasabi đã được các đầu bếp thêm vào giữa lớp cơm và lớp cá rồi. Còn khi ăn sashimi, thay vì hòa wasabi vào nước tương, bạn hãy chấm nhẹ miếng cá vào nước tương rồi đặt một ít wasabi đặt lên mặt trên miếng cá.
- Ăn sushi bằng gì: Bạn có thể ăn sushi bằng đũa hay tay đều được. Nhưng dù ăn bằng gì, hãy đảm bảo ăn hãy ăn trọn vẹn từng miếng sushi mỗi lần. Đừng cắn sushi làm nhiều miếng nhỏ, vì như thế, bạn đã làm xáo trộn hương vị của "tác phẩm nghệ thuật" này.
- Nigiri sushi: Dùng tay phải cầm lấy miếng sushi theo chiều úp ngược mặt cá xuống rồi chấm mặt cá vào nước tương.
- Sushi cơm cuộn: Với loại sushi này, bạn bắt buộc phải chấm phần cơm với nước tương, nhưng nhớ nhớ chấm thật nhẹ thôi nhé.
-
Dùng gừng thanh tẩy vị giác: Gừng sẽ giúp thanh thẩy vị giác, giúp bạn
cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn, vì vậy hãy sử dụng gừng giữa các
món ăn để nó phát huy tác dụng tốt nhất.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.