- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Anh chàng vào hội chị em khoe gà chiên mắm, không ngờ được cả trăm người hóng công thức
Rất nhiều bà mẹ đã để lại lời khen cho anh chàng khéo tay.
Rất nhiều bà mẹ đã để lại lời khen cho anh chàng khéo tay.
Đăng những bức ảnh đĩa cánh gà chiên mắm của mình trên một hội nhóm nổi tiếng dành cho các chị em đảm đang, khéo léo chuyện bếp núc, anh chàng có tên Nguyễn Đăng Phước (sinh năm 1988, Hà Nội) không ngờ, chỉ sau vài phút, bài đăng đã được cả trăm bình luận cùng gần 600 lượt yêu thích, 400 lượt chia sẻ.
Loạt ảnh cánh gà chiên mắm thu hút sự chú ý của hội chị em mê nấu nướng.
Món gà chiên mắm hấp dẫn, vàng ươm của anh Đăng Phước.
Rất nhiều bà mẹ đã để lại bình luận xin công thức cánh gà chiên mắm của anh Đăng Phước, đồng thời vui vẻ để lại lời khen cho anh chàng khéo tay, làm ra được món ăn chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, khiến anh Đăng Phước vô cùng bất ngờ.
Rất nhiều chị em xin công thức món cánh gà chiên mắm của anh chàng.
Đã có vợ và một con nhỏ, anh Đăng Phước cho biết, gia đình anh luôn thích cùng nhau thưởng thức những bữa cơm nhà ngon và đầm ấm. Hầu hết việc bếp núc trong gia đình do vợ đảm nhiệm nhưng anh Đăng Phước vẫn thường xuyên phụ giúp vợ.
Tự nhận không biết nấu nướng nhiều, anh Phước tiết lộ món gà chiên mắm do anh học lỏm trên mạng xã hội và lần đầu làm đãi vợ con nhưng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, ủng hộ.
Hầu hết việc bếp núc trong gia đình do vợ đảm nhiệm nhưng anh Đăng Phước vẫn thường xuyên phụ giúp vợ.
Công thức cánh gà chiên mắm của anh Nguyễn Đăng Phước như sau:
Chuẩn bị:
- Cánh gà (số lượng cánh thường gấp đôi số người ăn)- Nước mắm ngon
- Gừng đập dập (không cần băm nhỏ)
- Lá chanh thái chỉ
- Hạt tiêu
- Ớt bột hoặc ớt tươi dầm
Thực hiện:
- Cánh gà chặt khúc ra, rửa sạch để ráo nước
- Chảo dầu nóng (nhiều dầu chiên càng tốt), cho cánh vào chiên lúc dầu nóng. Kinh nghiệm là nên chiên từng ít một để gà có vỏ ngoài giòn.
- Trong lúc chờ gà vàng thì pha 5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, gừng, lá chanh, ớt và 1 thìa nước sôi khuấy đều.
- Cánh gà chiên đến đâu thì thả luôn vào hỗn hợp trên, đảo đều rồi cho ra đĩa.
“Công thức cánh gà chiên mắm cực kỳ dễ làm, đạt đủ các tiêu chí ngon mắt, không khô xác, vừa miệng và lạ. Chỉ cần học hết lớp 1 và biết đếm sõi là có thể làm luôn ngay chiều nay cho kịp cơm chiều”, anh Đăng Phước hài hước nói.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.