- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đã thử làm món cá chiên thế này chưa: Đảm bảo ngon hết nấc
Cách chiên cá này sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên vì vị ngon của cá được nâng lên một tầm cao mới đấy!
>>
Để làm cá chiên mắm hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g phi lê cá
10 củ hành tím
5-6 tép tỏi
3-4 quả ớt
1 muỗng canh rượu vang trắng
1 muỗng canh nước mắm
1,5 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối biển
1 muỗng cafe tiêu xay
2 muỗng canh dầu olive
10g lá rau húng
Cách làm:
Bước 1
Phi lê cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho ra dĩa ướp cùng tiêu và muối biển.
Bước 2
Cho rượu vang trắng vào trộn cùng với đường, nước mắm. Tỏi bóc sạch vỏ, cắt đôi. Thực hiện tương tự với hành tím, nếu củ nhỏ thì để nguyên còn củ to thì có thể cắt đôi. Ớt thái hạt lựu. Lá húng ngắt nhỏ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tỏi vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
Bước 4
Tiếp đến cho dầu olive vào chảo, khi dầu nóng đều thì cho hành tím vào cho đến khi hơi vàng cạnh thì vớt ra, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 5
Tiếp đến bạn vớt cá ra khỏi chảo. Cho ớt, hành tím vào đảo thơm rồi cho cá và tỏi vào cùng.
Bước 6
Rưới đều hỗn hợp gia vị lên, hạ nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp keo lại, gia vị bám đều vào cá thì tắt lửa, rắc rau húng lên và thưởng thức.
Cá
chiên mắm hành giản dị thế này thôi nhưng ăn hao cơm cực kì! Gia vị đậm
đà bám đều vào phần thịt cá trắng ngần, nóng hổi, điểm xuyết là từng
miếng hành, tỏi thơm thơm rất ngon mà không hề bị hăng chút nào! Bạn hãy
ghi lại công thức món ăn này để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức
nhé!
Chúc các bạn thành công với cách chiên cá ngon này nhé!
Nguồn: BSC
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.