- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon
Tô bánh canh nóng hổi, từng miếng chả cá mềm thơm, với nước dùng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn.
Tô bánh canh nóng hổi, từng miếng chả cá mềm thơm, với nước dùng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g đầu cá bóp
- 500g chả cá thu ảo
- 300g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 500g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CANH CHẢ CÁ
A. NẤU NƯỚC DÙNG
Bước 1: Đầu cá bóp làm sạch, chặt miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Ướp cá với chút muối, bột nêm và tiêu để 15 phút cho ngấm vị. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu cho hành tím đập dập vào phi thơm rồi gắp củ hành ra để riêng, tiếp đó cho đầu cá bóp vào chiên sơ.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cho vào nồi cùng với lượng nước lọc vừa đủ để nấu nước dùng. Cho vào nồi các loại gia vị như muối, bột nêm, đường phèn và củ hành tím đã phi thơm vào nấu cùng.
Bước 3: Khi nồi nước củ cải sôi lên, thì cho đầu cá bóp đã chiên sơ vào để nồi nước dùng thanh ngọt, đậm đà. Nấu lửa nhỏ liu riu để cá ra nước ngọt mà không bị nát cá.
Bước 4: Rửa sạch nấm rơm, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo. Khi nồi nước dùng đã đạt là khi cá và củ cải chín mềm nhừ thì cho nấm rơm vào, khi sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho đầu hành vào thì tắt bếp.
B. LÀM CHẢ CÁ
Bước 1: Trong thời gian nấu nước dùng, ta nặn chả cá thành từng miếng tròn. Chả cá này bạn có thể mua sẵn tại các chợ và siêu thị (đã có sẵn gia vị, rất thơm ngon). Với 500g chả cá mua sẵn bạn có thể nặn thành 4 miếng tròn.
Bước 2: Hai miếng bạn đem chiên: Bắc lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng miếng chả vào chiên vàng đều 2 mặt, gắp ra để ráo dầu.
Bước 3: Hai miếng còn lại bạn đem hấp chín: Bắc nồi nước sôi, cho 2 miếng chả cá vào xửng hấp cách thuỷ khoảng 15 phút. Lấy 1 cái lòng đỏ trứng vịt, đánh tan rồi đổ lên mặt miếng chả cá, đậy nấp lại hấp thêm 7 phút nữa là chả cá chín. Miếng chả hấp có màu vàng đẹp bắt mắt.
Bước 4: Khi 2 loại chả chiên và hấp đã nguội thì bạn đem cắt miếng (tuỳ thích) để dùng.
C. THÀNH PHẨM
- Cọng bún bánh canh đem trần sơ qua nước nóng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
- Cho cọng bánh canh vào tô, gắp chả cá để lên rồi chan nước dùng vào, dùng nóng. Cho thêm vài cọng hành ngò, chanh và 1 chén nước mắm ớt đậm đặc nữa nhé.
Gắp một miếng chả, chấm thêm nước mắm, cắn một miếng rồi xuýt xoa, thật đã. Xì xụp húp muỗng bánh canh thanh ngọt, đậm đà rất thú vị.
Nước dùng thanh ngọt, đậm đà với từng miếng chả cá tươi ngon, mềm thơm, bùi vị quyện với những cọng bánh canh trắng ngần, thật hấp dẫn.
Đây là món bánh canh tuyệt ngon có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày, món ăn đậm đà thanh ngọt, đủ chất và cũng dễ nấu nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng bánh canh chả cá hương vị đậm đà!
Theo Khám phá-
Vào bếp5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...