- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh dày đậu - hương vị dân dã khó quên
Bánh dày đậu vừa thơm ngon, mềm, dẻo, vị ngọt vừa phải, vị bùi của đậu xanh, khiến ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200gr bột nếp
10gr bột gạo
1 xíu muối
1 thìa dầu ăn
60gr đường
160ml nước ấm
Phần nhân bánh:
200gr đậu xanh không vỏ
70gr đường
1 xíu muối
1 chút dầu ăn
1 chút vani
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sẽ rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho nở mềm, cho đậu xanh vào xửng hấp chín.
Bước 2
Bạn cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn sau đó lấy 1/3 số lượng đậu, để riêng lát nữa làm lớp áo bột cho bánh, số lượng còn lại sẽ làm nhân bánh.
Bước 3
Cho số lượng đậu xanh làm nhân bánh vào chảo, thêm đường, dầu ăn, vani rồi trộn đều lên, bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, đảo liên tục và xào cho tới khi đậu hơi khô, có thể viên lại thành từng viên là tắt bếp.
Bước 4
Để nhân đậu nguội bớt sau đó bạn viên lại thành các viên tròn đều nhau, để ra đĩa và bọc kín lại cho nhân không bị khô.
Bước 5
Làm Vỏ bánh: Bạn cho nước ấm, đường, xíu muối, dầu ăn vào 1 cái bát sau đó khuấy đều cho đường tan hết. Bạn cho bột nếp, bột gạo vào 1 cái tô, trộn đều sau đó đổ nước đường vừa hòa tan vào tô bột và nhồi cho bột mềm, mịn là được, bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 6
Sau 15 phút, bạn lấy khối bột ra và chia đều thành các viên đều nhau, ấn dẹt miếng bột rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại sao cho tròn đều và nhân không bị hở ra ngoài, bạn làm như vậy cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 7
Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối, dầu ăn, khi nước sôi, bạn thả từng viên bánh vào luộc cho tới khi bánh nổi lên là bánh chín, luộc thêm 1 phút nữa mới vớt bánh ra.
Bước 8
Cho bánh vào tô đựng đậu xanh để riêng làm áo vỏ bánh khi nãy, lăn đều cho bánh bám 1 lớp đậu xanh bên ngoài là được, vậy là những chiếc bánh dày đậu đã hoàn thành.
Với cách chế biến đơn giản bạn đã
có ngay món bánh dày đậu thơm ngon hấp dẫn. Với lớp vỏ dai quyện với vị
ngọt bùi thơm của lớp nhân đậu xanh bên trong khiến ai ăn cũng phải gật
gù khen ngon đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp19 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.