- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bao nhiêu cơm cũng hết với thịt rim nước dừa tươi
Thưởng thức món thịt rim nước dừa tươi vừa thơm vừa mềm với cơm nóng thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1kg thịt ba chỉ (lựa miếng dày có mỡ và thịt)
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh đường vàng hay đường trắng
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 phần trắng hành lá
- 2 phần gốc rau mùi ta
- 700ml nước dừa tươi
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT RIM NƯỚC DỪA
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa qua nước lạnh có pha chút xíu muối, dùng dao cạo phần chất bẩn trên da. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch và thái miếng dài to bảng.
Bước 2: Tỏi, tiêu, hành tím, hành lá và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Thịt, gia vị ở bước 2 cùng các nguyên liệu còn lại (ngoại trừ nước dừa tươi) cho hết vào âu trộn đều. Để 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tím cho thơm. Sau đó cho thịt vào chiên hai mặt thịt cho săn (7 phút). Tiếp đến cho nước dừa tươi vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, bám vàng miếng thịt là tắt bếp. Lưu ý, thỉnh thoảng trở mặt thịt, để thịt chín đều.
Khi thịt chín, thái thịt rim nước dừa tươi thành từng miếng, xếp ra đĩa, trang trí xà lách và hoa tỉa từ dưa leo nếu thích.
Món này có thể cuộn với xà lách chấm nước mắm chua ngọt hay ăn nóng với cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt rim nước dừa tươi hấp dẫn đưa cơm!
Theo Khám phá-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!