- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan ngon ngất ngây
Có thể bạn chưa biết cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan đâu. Đây là bí quyết dành cho bạn!
Chuẩn bị:
2 lít nước
140gr đường hoa mai (đường vàng)
8 gói trà túi lọc
120gr bột coffee mate (coffee creamer)
1 bát trân châu khô
3 thìa đường
1 bát đá viên hoặc đá bào
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho bột coffee mate vào 1 cái bát to, thêm 140gr đường vàng rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 2
Cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nhất rồi cho trà vào ngâm 5 phút mới vớt bỏ túi trà ra.
Bước 3
Cho bát bột coffee và đường vừa trộn đều vào nồi trà, khuấy đều cho tan rồi đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà sữa nguội bạn có thể cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4
Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín. Cho 1 ít nước lọc với 3 thìa đường vào 1 cái tô rồi khuấy đều cho tan đường, khi trân châu chín thì vớt ra và thả vào tô nước đường.
Múc trân châu cho vào ly và thêm đá viên rồi rót trà sữa vào ly, vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu Đài Loan rồi nhé.
Trà sữa trân trâu Đài Loan là 1 trong những đồ uống đường phố được yêu thích không chỉ ở Đài Loan mà ở Việt Nam cũng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh khó có thể cưỡng nổi.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.