- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát
Ai cũng có thể nấu được chè đỗ đen, nhưng nấu làm sao để hạt đỗ mềm ngon mà không hề bị vỡ nát lại cần có bí quyết riêng.
Ai cũng có thể nấu được chè đỗ đen, nhưng nấu làm sao để hạt đỗ mềm ngon mà không hề bị vỡ nát lại cần có bí quyết riêng.
Chè đỗ đen là món ăn vặt đơn giản, dân dã nhưng lại rất ngon bổ, được nhiều người ưa thích trong mọi thời tiết. Mùa hè có thể ăn chè đỗ đen lạnh, mùa đông nấu chè đỗ đen nóng vẫn rất được lòng người.
Chè đỗ đen dễ nấu bởi nó không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và công đoạn phức tạp. Thông thường, nấu chè đỗ đen chỉ cần có đỗ và đường, nước. Đỗ đen nấu cho chín mềm rồi thêm đường, nấu thêm một lúc là xong.
Tuy nhiên, để có hạt đỗ đen còn nguyên hạt, không hề bị vỡ nát nhưng vẫn rất mềm bùi, nước chè không bị sánh đục do bột của đỗ thôi ra trong quá trình nấu thì không phải ai cũng biết bí quyết. Vì thế, chị em hãy tham khảo ví quyết dưới đây nhé.
Chuẩn bị:
- Đỗ đen loại 1
- Baking soda (thuốc muối)
- Nước
- Đường vàng (làm chè thơm hơn)
Cách nấu:
Theo Khám phá-
Vào bếp12 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.