- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết
Món cá rán chắc hẳn không còn xa lạ trong bữa cơm hàng ngày của gia đình nhưng bạn có biết làm sao để rán cá giòn ngon hấp dẫn không? Tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu:
Cá nguyên con khoảng 600gr
2 muỗng cafe rượu nấu ăn
3/4 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe hạt tiêu
3 muỗng súp bột bắp
Nước sốt:
1,5 muỗng súp nước nóng
1/4 thìa cafe đường
1,5 muỗng súp nước tương
2 muỗng cafe rượu nấu ăn
1 củ hành lá
1 nhúm rau mùi
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch, loại bỏ mang, để ráo, xoa khắp thân cá với phần rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau đó trộn muối với hạt tiêu, chà lên khắp mình cá.
Bước 2
Để cá ngấm chừng 15 phút thì dùng phới lồng đổ bột bắp vào rồi rây đều lên khắp 2 mặt cá. Để cá bao phủ 1 lớp bột mỏng.
Bước 3
Cho chảo lên bếp, đun dầu nóng. Lắc nhẹ cá để loại bỏ phần bột thừa sau đó cho cá vào chiên.
Bước 4
Chiên vàng đều 2 mặt cá thì gắp ra đĩa.
Bước 5
Hòa tan tất cả phần nước sốt. Tận dụng chảo vừa chiên cá, dùng lại khoảng 2 muỗng súp dầu ăn sau đó đổ phần nước sốt vào, đun sôi lên.
Đặt cá lên đĩa, hành lá và mùi thái sợi nhỏ rắc đều lên thân cá. Sau đó rưới phần nước sốt lên khắp thân cá.
Món cá rán đã hoàn thiện giờ bạn hãy thưởng thức ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.