- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết vài nguyên tắc này, bánh flan sẽ mịn màng như da em bé, chẳng lo rỗ mặt
Nỗi niềm chung của mọi người vẫn là làm thế nào để chiếc bánh thành phẩm được mướt mặt, không bị rỗ, mịn màng như da em bé.
Bánh flan (kem caramen) là một món ăn tráng miệng, quà xế quen thuộc của người lớn và cả trẻ em ở khắp Việt Nam. Nếu bạn nghĩ món ăn làm từ trứng, sữa và đường này sẽ tanh vì trứng thì sai rồi. Toàn bộ chiếc bánh chỉ có vị beo béo, thơm thơm của trứng, của sữa và chút ngòn ngọt của đường được nấu thành caramen nữa. Cả chiếc bánh có thể nói là thơm ngon tròn vị.
Đây cũng là món ăn được nhiều chị em trổ tài bởi khá dễ làm, đơn giản, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và lại chẳng mất nhiều thời gian, khả năng thành công cao. Dù vậy, nỗi niềm chung của mọi người vẫn là làm thế nào để chiếc bánh thành phẩm được mướt mặt, không bị rỗ, mịn màng như da em bé. Do đó, nếu đây cũng là mối quan tâm của bạn khi làm bánh flan thì hãy nhớ những bí mật sau nhé.
Chiếc bánh flan sẽ mịn và mướt mặt, không bị rỗ khi bạn nhớ những nguyên tắc sau. (Ảnh: Internet)
Có 2 cách quen thuộc để làm bánh flan đó chính là hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy bằng lò nướng. Cách nào cũng mang đến những chiếc bánh thơm ngon, mướt mặt, không bị rỗ nếu bạn lưu ý đến việc đánh trứng. Bạn nên nhớ rằng khi đánh trứng, chỉ đánh cho tan trứng chứ đừng đánh quá mạnh tay, quá lâu khiến trứng bị nổi bọt khí.
Những bọt khi này khi được nướng hay hấp sẽ nổi lên. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng rỗ mặt bánh flan. Ngoài ra, khi trộn hỗn hợp sữa và trứng với nhau, bạn cũng nhớ rằng cần phải loại bỏ bọt khí để bánh được mịn mặt, không bị rỗ.
Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải lưu ý bánh trong thời gian hấp (nếu chọn phương pháp hấp cách thủy). Khi hấp bánh, nếu bạn không che mặt khuôn thì nước đọng lại ở nắp nồi sẽ nhỏ xuống bánh, gây hiện tượng rỗ mặt bánh flan. Do đó, khi hấp, bạn nên phủ khăn vải mùng lên mặt khuôn rồi mới đậy nắp lại, như thế sẽ hạn chế được nước nhỏ xuống mặt bánh.
Nên dùng khuôn bằng sứ hoặc thủy tinh để đựng bánh flan. (Ảnh: Internet)
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!