- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá hấp tỏi ớt đơn giản mà ngon
Thưởng thức món cá hấp ớt tỏi nóng hổi, thơm phức lại có chút cay cay trong tiết trời này thật thích.
Thưởng thức món cá hấp ớt tỏi nóng hổi, thơm phức lại có chút cay cay trong tiết trời này thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá chẻm
- 5 trái cà chua bi
- 2 tép tỏi; 4 trái ớt
- 1 nhánh hành lá; 1 lát gừng
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh nước lạnh
- Vài cọng ngò
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP TỎI ỚT
Bước 1: Gừng thái chỉ (để dành 1 ít nhét bụng cá), ớt tỏi băm, hành lá 1/2 thái nhỏ. Còn lại thái khúc để nhét bụng cá. Cà chua thái đôi.
Cho tất cả vào vào tô cùng các gia vị trộn đều.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên mình cá. Bụng cá nhét hành và ít gừng.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho cá vào xửng hấp 15 phút là cá chín.
Lấy đĩa cá ra, chắt bỏ nước. Sau dđó, rưới hết bát nước mắm chua cay tỏi ớt vào, để thêm vài cọng ngò là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp tỏi ớt nhâm nhi đưa cơm nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.