- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cà phê muối và những món cà phê độc đáo của ẩm thực Việt
Cà phê là thức uống phổ biến mỗi sáng của người Việt. Ngoài cà phê sữa đá, cà phê phin, sự kết hợp với muối và trứng... cũng tạo nên sự hấp dẫn riêng cho thức uống này.
Cà phê trứng là thức uống phổ biến của người dân Hà Nội, nhất là vào những ngày trời se lạnh. Tách cà phê trứng "nồng nàn Hà Nội" níu giữ vị giác thực khách bởi vị đắng, thơm nồng của cà phê hòa quyện cùng lớp trứng sữa béo thơm, ngọt ngào. Ảnh: Lesbaget.
Cà phê trứng ngon hơn khi được thưởng thức lúc còn ấm. Lớp cà phê đậm đà thường được cho vào đáy cốc, sau đó là lớp trứng đánh kem sánh mịn phủ bên trên. Khi thưởng thức, bạn có thể trộn đều 2 thành phần này để vị đắng, ngọt, béo được hòa quyện. Ảnh: Mokhoet_hanoi.
Cà phê muối là thức uống được người dân xứ Huế nhâm nhi vào mỗi sáng sớm. Một cốc cà phê muối được phục vụ rất đơn giản, chỉ với một ít sữa lên men với muối, một phin cà phê nhôm truyền thống cùng vài viên đá con... Ảnh: Lantrannn.
Vị mặn mà của muối cộng hưởng béo thơm của váng sữa, cân bằng đắng đậm đà của cà phê sẽ khiến bạn "say" ngay lần đầu thưởng thức. Tỷ lệ muối, sữa, cà phê sẽ quyết định hương vị của thức uống. Nếu cho quá nhiều muối, vị mặn sẽ lấn át vị béo, thơm của cà phê, sữa. Ngược lại, nếu quá nhiều cà phê hay sữa, thức uống sẽ rất đắng hoặc rất ngấy. Ảnh: Candykun107.
Cà phê cốt dừa là thức uống được thực khách ưa chuộng tại TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Món này là sự kết hợp của các nguyên liệu như cốt dừa, dừa bào sợi, cà phê, sữa tươi, thạch cà phê... Hương vị béo ngậy của cốt dừa hòa quyện cùng vị đắng quyến rũ của cà phê kích thích vị giác của bạn. Món này không có công thức chung, tùy vào từng nơi sẽ gia giảm thêm một vài nguyên liệu như kem dừa, dừa khô... Ảnh: Angibando.
Có nguồn gốc ở nhiều nước châu Âu, cà phê viên là thức uống được nhiều người Việt yêu thích về sự tiện lợi. Cà phê được cho vào khuôn, đông đặc trong tủ lạnh, khi thưởng thức sẽ lấy vài viên đá cà phê cho vào cốc, thêm sữa tùy thích. Bạn có thể nhâm nhi món này mà không sợ vị cà phê bị nhạt đi. Bởi đá càng tan, hương vị đậm đà của cà phê càng lan tỏa. Ảnh: Delish.com.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp20 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.