- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm
Những miếng cá thu chắc, thịt ngấm gia vị đậm đà, thoang thoảng mùi gừng, vị cay nhẹ ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
Những miếng cá thu chắc, thịt ngấm gia vị đậm đà, thoang thoảng mùi gừng, vị cay nhẹ ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá thu: 1 lát khoảng 350-400g.
- Cà chua: 4-5 trái
- 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng và nhánh hành lá.
- Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, rượu trắng.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ THU KHO CÀ CHUA ĐẬM ĐÀ
Bước 1: Cá thu làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khử bớt mùi tanh của cá, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, xắt nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt.
Bước 5: Cho nồi kho lên bếp, gạn phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành củ vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường vào xào cho cà chua chín nhừ.
Bước 6: Khi cà chua chín kĩ, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và ớt vào nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi và chút gia vị vào kho cùng. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá ngấm gia vị đậm đà và nước còn sền sệt là được.
Bước 7: Tắt bếp, cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá cho món cá kho được thơm hơn. Sau đó, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên là được.
Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá thu kho cà chua đưa cơm!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!