- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chiên thịt ba chỉ ăn một lần ai cũng mê tít
Với cách chiên thịt ba chỉ này, từng thớ thịt thấm gia vị rất đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng rất hao đấy!
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
2 củ tỏi
100g sả cây
3 trái ớt đỏ
2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm ngon
1 muỗng canh đường cát
2 muỗng canh xì dầu (nước tương)
½ muỗng cà phê tiêu
½ muỗng rượu ngũ gia bì
1 muỗng canh dầu ăn
1 tí xíu bột nghệ
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi dùng cái nĩa châm nhẹ lên thịt. Sả, ớt, tỏi đập dập rồi bằm nhuyễn
Bước 2
Cho nước xì dầu, nước mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu, bột nghệ và tỏi, ớt, sả vào trộn đều thành hỗn hợp sốt xì dầu. Cho hỗn hợp sốt xì dầu vào thịt để ướp thịt trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý: Khi cho thịt vào chiên nhớ gạt lại phần tỏi, sả, ớt bám trên thịt để không bị cháy khi chiên.
Thịt chiên vàng vớt ra rồi cho phần tỏi, sả, ớt vào xào vàng đều.
Bước 4
Sau đó, cho tỏi, sả ớt vào lại trên thịt để ngấm vị ngon mà không bị cháy. Khi thịt nguội thì thái lát mỏng.
Thành phẩm
Với cách chiên thịt ba chỉ kiểu này từng miếng thịt sẽ vàng ươm, vừa mềm lại vừa thơm mùi xì dầu, quyện mùi sả ớt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhớ kèm với chút dưa chua sẽ rất hấp dẫn đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp18 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.