- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hoa quả dầm hấp dẫn cho ngày nắng nóng
Hoa quả dầm tươi ngon giúp cung cấp đủ vitamin, làm đẹp da và rất thích hợp giải nhiệt.
Hoa quả dầm tươi ngon giúp cung cấp đủ vitamin, làm đẹp da và rất thích hợp giải nhiệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 50gr bột năng
- 70gr bột sắn dây
- 80ml nước
- 10gr đường
- 1 muỗng cà phê nước sirô dâu (màu hồng nhạt); Màu xanh từ nước ép lá dứa; Màu vàng từ nước ép cam.
- 100gr phô mai
- 200ml sữa chua không đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 20gr đường
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh các loại trái cây như: Xoài, Kiwi, dâu tằm, dâu tây...
Lưu ý: Nếu không có bột sắn dây thì bạn dùng toàn bộ bột năng. Có điều viên trân châu sẽ mau cứng khi để qua đêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM HOA QUẢ DẦM
Bước 1: Các loại trái cây thái nhỏ.
Buớc 2: Phô mai và đường cho vào âu dùng phới trộn chung. Sau đó cho sữa chua + sữa đặc và sữa chua không đường vào trộn thành một hỗn hợp hơi lỏng.
Bước 3: Nước + nước sirô + đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi.
Bước 4: Bột năng và bột sắn dây cho vào âu trộn chung. Sau đó cho nước đang sôi vào dùng đũa đảo sơ. Sau đó mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay. Lưu ý: Nếu bột nhão bạn có thể cho thêm bột năng vào để nhồi thành khối bột vừa mềm mịn như ý.
Bây giờ bạn cho ít bột năng khô lên dĩa, rồi vít từng chút bột vo tròn cho vào dĩa có bột năng khô. (cách này giúp viên trân châu không bị dính dĩa).
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc với lửa vừa.
Khi các viên trân châu nổi lên, bạn tiếp tục luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh 1-2 phút trước khi vớt trân châu ra tô.
Cho trái cây vào ly, sau đó cho sữa chua phô mai vào. Trên cùng cho trân châu và trái cây và chút mứt tùy vị tạo thêm sự hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món tráng miệng hoa quả dầm thanh mát, dễ ăn nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.