- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món chay từ đậu phụ cho lễ Vu lan
Lễ Vu Lan là dịp lễ lớn hàng năm của Phật giáo cũng là ngày để con cái có thể bày tỏ sự biết ơn với bậc sinh thành.
Lễ Vu Lan là dịp lễ lớn hàng năm của Phật giáo cũng là ngày để con cái có thể bày tỏ sự biết ơn với bậc sinh thành.
Ngoài
việc đi lễ ở chùa cầu mong sự bình an cho người thân, nhiều người cũng
bày tỏ sự biết ơn với cha mẹ và thành tâm cầu mong những điều tốt lành
đến với cha mẹ bằng cách ăn chay.
Có nhiều thực
phẩm chay được bán sẵn, bạn chỉ cần mua về xào nấu là đã có một mâm cơm
chay đủ món. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và là người 'nghiện"
đậu phụ như tôi thì có thể học cách làm món chay đơn giản từ đậu phụ mà
vẫn đảm bảo đủ món mặn, rau và canh cho bữa chay trong dịp lễ Vu Lan
năm nay.
Đậu phụ kho tương
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 5 bìa
- Tương bần (khoảng 1 bát ăn cơm)
- Hành tím, hành lá, ớt
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo và rán vàng
-
Hành tím băm nhỏ, phi thơm rồi thêm tương và đậu đã rán vàng vào nồi
kho chung. Thêm một ít nước có hòa lẫn muối, đường. Bạn có thể gia giảm
tùy theo sở thích của gia đình.
- Khi nước trong nồi cạn gần hết, thêm hành lá (ớt nếu ăn cay) và tắt bếp.
Salat đậu phụ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Giá, dưa chuột, xà lách, mùi ta, vừng lạc
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, đường, dấm, nước mắm chay (có thể thay bằng muối), ớt
Cách làm:
- Rửa sạch các loại rau củ quả để ráo, dưa chuột bổ đôi thái lát chéo, mùi ta cắt ngắn vừa ăn
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ như ngón tay út, rán vàng
- Nước trộn sa lat dùng các loại gia vị đã chuẩn bị để có hỗn hợp chua ngọt
Sau
khi đã có đậu rán vàng, rau củ đã ráo nước, bạn trộn đều rau củ và đậu
với nhau, thêm nước trộn salat, dầu mè, rắc vừng lạc lên trên.
Canh nấm rơm đậu phụ non
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non (hoặc đậu phụ thường)
- Nấm rơm
- Giá sống
- Gừng
- Lá hẹ
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Nấm rơm rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi và ngâm trong nước 10 phút rồi rửa lại, để ráo
- Giá và hẹ rửa sạch, riêng hẹ cắt khúc vừa ăn
Sau
khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, bắc chảo có chút dầu ăn lên bếp, bỏ
phần đầu hẹ vào xào thơm rồi cho nấm rơm vào xào cùng, thêm chút muối
trước khi bắc xuống. Đặt nồi với lượng nước canh đủ ăn, cho gừng và đậu
vào khi nước sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 5 phút, cho phần hẹ còn lại và
giá vào đun thêm 5 phút, thêm nấm rơm đã xào chín vào nồi canh, nêm gia
vị vừa ăn.
Theo Depplus
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp10 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.