- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt luộc siêu ngon không phải ai cũng biết!
Cách luộc thịt ngon mà đơn giản sau đây sẽ là gợi ý hay ho cho bạn làm mới món ăn tưởng chừng như quen thuộc này.
Nguyên liệu
150g thịt ba chỉ
1 quả dưa chuột
15g gừng
2 nhánh tỏi
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu mè
1 thìa cà phê vừng trắng
3g đường
1 thìa súp rượu
1 - 2 thìa cà phê sa tế
Thực hiện
Bước 1
Dưa chuột gọt vỏ, dùng nạo thái lát mỏng.
Bước 2
Cho gừng, rượu vào nồi đun sôi.
Bước 3
Thả thịt lợn đã rửa sạch thái lát mỏng vào nồi nước. Nếu bạn muốn thái thịt lát mỏng dễ dàng hãy để thịt vào ngăn đông cho thịt cứng lại rồi thái, hoặc mua thịt thái sẵn ở siêu thị.
Thịt mỏng nên rất nhanh chín, khi thịt chín vớt ra để ráo nước.
Bước 4
Tỏi băm nhỏ.
Bước 5
Cho nước tương, tỏi, dầu mè, sa tế, đường vào, trộn đều lên.
Bước 6
Xếp dưa chuột ở dưới, sau đó tới thịt luộc ở trên rồi rưới nước sốt lên trên, cuối cùng rắc vừng rang lên là được.
Thành phẩm
Thịt heo luộc vốn là món ăn quen thuộc của mâm cơm gia đình vì rất dễ làm lại ăn ngon không có dầu mỡ nhiều. Với một chút biến tấu này đảm bảo bạn sẽ có cách luộc thịt ngon giúp cho món ăn mới lạ hấp dẫn hơn hẳn. Cùng thử nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp44 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.