- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm muối ớt "thần thánh" chấm tất tần tật cái gì cũng ngon
Hãy làm ngay một hũ muối ớt rau răm để bạn và gia đình thưởng thức những món cũ nhưng với một hương vị mới nhé!
Muối ớt rau răm
Nguyên liệu
50gr Rau răm
5-7 Trái ớt hiểm
3-4 Lá chanh
40gr Muối
30gr Đường
½ Thìa café bột ngọt
1 Thìa café tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Nhặt lá rau răm, bỏ phần thân đi.
Cho rau răm, ớt, lá chanh, muối, đường, bột ngọt, tiêu vào máy xay.
Bước 2
Xay thật nhuyễn.
Bước 3
Cho hỗn hợp đã xay ra chảo, rang trên lửa thật nhỏ. Đảo đều đến khi hỗn hợp muối khô rang. Bạn có thể dùng muỗng hay vá để tán cho rau răm tơi ra.
Bước 4
Đến khi hỗn hợp khô rang, bắt chảo xuống để nguội và cho vào hộp giữ kín.
Thành phẩm
Từ nay khi ăn trứng vịt lộn, hãy thay muối tiêu thông thường bằng muối ớt rau răm nhé, vì bạn sẽ nhận ra nó ngon hơn rất nhiều lần đấy. Mùi thơm đặc trưng của rau răm kết hợp với lá chanh và một chút cay cay của ớt quả thật sẽ khiến vị giác của bạn cực kì thích thú. Ngoài trứng vịt lộn, muối ớt rau răm còn hoàn toàn kết hợp "ăn ý" với ốc, gà luộc, xoài chua. Hãy làm ngay một hũ muối ớt như thế này để bạn và gia đình thưởng thức những món cũ nhưng với một hương vị mới nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.