- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch cà phê phô mai ngon khó cưỡng cho mùa hè năm nay
Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
100gr đường
5gr bột rau câu
5gr bột cà phê đen
500ml nước
4 miếng phô mai
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên.
Bước 2
Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.
Bước 3
Bạn đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn, chờ cho rau câu nguội bớt và hơi se mặt, phần rau câu còn lại bạn giữ cho rau câu ấm nóng để rau câu không bị đông lại nhé.
Bước 4
Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.
Thành phẩm:
Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát rất hợp cho những ngày hè sắp tới.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp13 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!