- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà vải thơm ngon cả nhà đều thích
Trà vải thanh mát, dễ uống kết hợp với đá lạnh thích hợp để giải khát ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Vải tươi : 500g
- Túi trà lọc : 3 túi
- Chanh : 2 quả
- Đường trắng: 50g
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ VẢI
Bước 1: Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi để ra đĩa.
Bước 2: Túi trà lọc cho vào bình, thêm nước nóng để 5 phút cho trà ngấm, thêm đường cho vừa khẩu vị.
Bước 3: Phần vải đã bóc chia làm 2 phần. Một phần để nguyên, 1 phần cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt.
Bước 4: Hòa phần nước cốt vải vào bình trà lọc, sau đó rót vào cốc thêm vài lát chanh tươi, đá viên rồi mời mọi người thưởng thức.
Khi uống trà vải, cho phần vải còn nguyên miếng vào cốc trà để tăng thêm vị hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà vải thơm mát cho cả nhà thưởng thức!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.