- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc trứng không cần nước sẽ khiến bạn bất ngờ
Với cách luộc trứng không cần nước bạn chỉ cần muối tinh là đã đủ làm nên món trứng đậm đà ngon tuyệt!
Với cách luộc trứng không cần nước bạn chỉ cần muối tinh là đã đủ làm nên món trứng đậm đà ngon tuyệt!
30 quả trứng cút |
300g muối Ớt, quất, gia vị |
Trứng cút đem rửa thật sạch, đặt lên khăn lau khô hoàn toàn. |
Cho ½ số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho phần muối khô lại. |
Xếp trứng vào nồi. |
Rắc nốt phần muối còn lại lên trên mặt trứng. |
Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi 5 phút rồi đun lại 5 phút nữa là trứng đã chín rồi. |
Với muối tinh bạn đã có ngay cách luộc trứng
không cần nước thơm ngon vô cùng. Với cách luộc trứng cút kiểu này phần
muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon
hơn. Chỉ cần thêm chút xíu gia vị với vài lát ớt và vài giọt quất là bạn
đã có món ăn chơi ngon hết biết rồi. Cách làm này cũng có thể áp dụng
với trứng gà nhưng thời gian làm chín sẽ lâu hơn đồng thời lớp muối rắc
lên trứng cũng cần nhiều hơn để đảm bảo phần muối bao trọn phần trứng
gà. Bạn thử xem sao nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.