- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện
Bãy tận dụng nồi cơm điện để nấu món xôi ngô thơm ngon, hấp dẫn không khác ngoài hàng đâu bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
+ 200g gạo nếp
+ 150g ngô nếp (1 bắp ngô)
+ 5g bột nghệ vàng (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)
+ 5 củ hành tím phi chín vàng
+ 1 bát mỡ gà
+ Một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Bắp ngô bạn luộc chín, sau đó tách lấy hạt để riêng.
Bước 2: Phần nước luộc ngô bạn cho bột nghệ vào hòa tan. Nếu dùng nghệ tươi thì bạn giã nát rồi hòa tan với nước luộc ngô sau đó lọc lấy nước bỏ bã nghệ.
Bước 3: Cho gạo vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.
Bước 4: Khi nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm khoảng 2 thìa mỡ gà vào trộn đều. Sau đó bạn lại đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Bước 5: Lấy xôi ra bát, rắc chút hành phi lên trên và thưởng thức thôi.
Món xôi ngô là món ăn khá đơn giản nhưng hương vị không kém phần đậm đà. Chỉ với nồi cơm điện là bạn đã có thể chế biến món xôi này một cách nhanh chóng. Trong lúc nấu xôi bạn cũng có thể nấu đậu xanh ăn kèm để tăng hương vị.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ 500 gạo nếp
+ 4 cái bắp ngô non
+ 100ml nước cốt dừa
+ muối vừng
+ 3-4 củ hành khô
+ 300g dừa nạo
Cách làm:
- Gạo nếp bạn ngâm qua đêm cho mềm sau đó vo sạch, để ráo nước. Chon mua loại nếp cái hoa vàng xôi sẽ dẻo và thơm ngon hơn.
- Bắp ngô tách lấy từng hạt, rửa sạch. Bạn có thể lựa chọn ngô nếp hay ngô ngọt đều được, tùy sở thích.
- Gạo nếp khi đã ráo nước bạn đem xóc đều với chút muối và dừa đã nạo.
- Đổ hỗn hợp gạo nếp và dừa vào nồi, cho nước dừa vào, đổ nước xâm xấp mặt gạo. Tránh cho quá nhiều, dễ làm xôi bị nhão.
- Cho hết phần ngô non lên trên, không được đảo mà để nguyên như vậy nhé!
- Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì trộn đều ngô với gạo. Đậy nắp lại, để ngô chín hẳn, nhấn lại nút nấu một lần nữa.
- Hành khô bỏ vỏ, thái rồi phi thơm với dầu ăn.
Khi xôi chín, đơm xôi ra bát, rắc hành phi, muối vừng lên trên. Nếu muốn món xôi thơm ngon hơn nữa hãy chịu khó làm một chút đậu xanh ăn kèm. Sẽ rất tuyệt vời đó nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.