- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cận cảnh thiên đường món ăn ngon - bổ - rẻ tại Phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn
Phố hàng rong quận 1 vừa khai trương ngày 28/8 vừa qua trên đường Nguyễn Văn Chiêm.
Phố hàng rong quận 1 vừa khai trương ngày 28/8 vừa qua trên đường Nguyễn Văn Chiêm.
Sau hơn một năm chuẩn bị và lên ý tưởng, 6 giờ sáng ngày 28/8 vừa qua, Phố hàng rong Sài Gòn đã chính thức khai trương địa điểm đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1. Trên cung đường ngắn chỉ khoảng 40m có tới 20 quầy bán đồ ăn đủ các món bún, cơm, hủ tíu, bánh mì, xôi....đặt san sát nhau vô cùng hấp dẫn, nhộn nhịp.
Nhiều người có dịp đến trải nghiệm đã khẳng định, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm hứa hẹn sẽ trở thành một thiên đường đồ ăn vặt mới không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.
Phố hàng rong mở cửa từ 2 lần một ngày, từ 6 - 9 giờ sáng và từ 11 - 14 giờ chiều. Có tổng cộng 20 quầy hàng trên tuyến phố dài 40m, tất cả đều được thiết kế dạng xe đẩy có tông màu trắng - xanh mát mắt.
Hộ buôn bán là những người nghèo, bán hàng rong được UBND phường Bến Nghé và Phòng Kinh tế quận lựa chọn. 100% người bán đã được huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phố hàng rong phục vụ người mua mang về là chủ yếu. Với những khách muốn ngồi ăn tại chỗ sẽ được sắp xếp ngồi phía sau các quầy hàng, đảm bảo không lấn chiếm vỉa hè.
Cô Bích Liên (sinh năm 1954) chủ quầy xôi gà cho biết cô dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, 5 rưỡi đã có mặt tại Phố hàng rong để bắt đầu việc buôn bán.
Một phần xôi dẻo thơm và đầy đủ gà, nấm như thế này của cô Liên chỉ có giá 12 nghìn đồng.
Với những người muốn ăn đùi gà thay vì gà xé, một suất xôi sẽ là 20 nghìn.
Nồi bún mọc thơm phức khiến ai đi qua cũng phải ngoái đầu. Chủ tiệm bún cho biết, trước đây chị bán bún rong ở vỉa hè đường Nguyễn Du, mỗi ngày có thể bán được 200 tô nhưng luôn trong tình trạng lo lắng.
Một tô bún mọc đầy đủ có giá 30 nghìn đồng.
Bún nước được đựng trong bát nhựa loại dùng một lần.
Cơm tấm Sài Gòn là một trong những món ăn không thể thiếu tại Phố hàng rong.
Quầy cơm tấm được bày biện bắt mắt với trứng ốp, bì, chả, sườn, tóp mỡ...
Cô Lan (cán bộ Hội doanh nghiệp Quận 5) vui vẻ cho biết "Sáng nay (30/8) tôi có công việc tại gần đây, nghe nói Quận 1 mới mở Phố hàng rong nên tranh thủ ghé qua ăn thử. Tôi rất vui và ủng hộ ý tưởng về khu phố này".
Các món ăn tại Phố hàng rong rất phong phú, giá chỉ từ 10 nghìn - 30 nghìn một suất.
Khay xíu mại bày biện sạch sẽ.
Quầy bánh mì heo quay hấp dẫn.
Quầy bánh ướt, bánh cuốn có giá bình dân chỉ 12-15 nghìn một suất.
Bánh bao, bánh giò sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
Chưa đến Trung thu nhưng những chiếc bánh nướng cũng đã nhanh chóng "góp mặt" tại Phố hàng rong.
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.