- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi
Nem lụi thơm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị được ăn kèm cùng nước chấm sẽ đem lại cho bạn và người thân cảm giác cực kỳ ngon miệng.
Nem lụi là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những ai mê đồ ăn vặt. Tuy nhiên, không cần đến Huế bạn vẫn có thể thưởng thức món đặc sản này bằng cách tự chế biến tại nhà. Công thức dưới đây vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa ngon miệng, chắc hẳn sẽ khiến người thân và bạn bè phải xuýt xoa khi thưởng thức món ngon mà bạn trổ tài.
Làm nước sốt chấm:
Nguyên liệu:
10g bột nếp
100ml tương
100 ml nước
2 thìa dấm
2 thìa đường
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bột nếp) vào đun sôi.
Bước 2: Hòa bột nếp vào nước.
Bước 3: Đổ từ từ nước bột nếp vào hỗn hợp trên. Khuấy đều hỗn hợp để tránh vón cục.
Bước 4: Đun sôi hỗn hợp trên là bạn đã thu được nước sốt chấm nem lụi.
Làm nem lụi:
Nguyên liệu:
300gr thịt lợn
100gr mỡ lợn
3 củ hành tím
1 củ tỏi
3 quả ớt
1 ít gừng
Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đưỡng, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm
Cách làm:
Cho thịt, gừng, tỏi, hành khô, các gia vị vào xay nhuyễn.
Mỡ heo thái nhỏ, chần qua nước sôi, để ráo nước sau đó trộn với hỗn hợp thịt xay.
Cất hỗn hợp vào ngăn mát 30 phút để ngấm gia vị.
Sả: rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 15 cm, đập dập đầu sả để tạo mùi thơm.
Thoa ít dầu ăn lên tay, dùng thìa múc thịt bọc vào đầu cây sả, ấn dẹt miếng thịt.
Bôi dầu ăn lên miếng thịt khi nướng sẽ không bị khô. Có thể nướng bằng than hoa, lò nướng, lò vi sóng.
Điều chỉnh than, không để than có lửa to nem dễ cháy. Thỉnh thoảng lật để nem lụi chín đều.
Món nem lụi thơm nên ăn nóng kèm bún hoặc rau thơm đều ngon.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.