- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh đậu hũ có thể ngon đến thế này chỉ cần bạn biết cách nấu sau đây
Một bát canh đậu hũ thanh ngọt sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn trở nên ngon miệng đấy.
Nguyên liệu
400g phi lê cá
300g đậu phụ
2 quả cà chua
40g nấm đùi gà
1 gói nấm kim châm
75ml sốt cà chua
3g muối
30ml nước tương
12g đường
2 tép tỏi
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ thái nhỏ. Nấm đùi gà, đậu phụ và cá thái miếng vuông.
Bước 2
Cho một ít muối, hạt tiêu vào cá rồi trộn đều, ướp cá khoảng 15 phút. Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào nồi, khi nồi nước sôi trở lại thì vớt cá ra ngay.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, cho cà chua vào đảo cho mềm rồi thêm sốt cà chua.
Bước 4
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho đường, nước tương và một ít muối. Khi nước sôi cho nấm và đậu phụ vào, đậy nắp và đun trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm cá đã trần qua vào đun thêm khoảng 5 phút cho cá chín là được.
Vị ngọt thơm của cá kết hợp với vị thanh ngọt giòn giòn của nấm và vị béo ngậy của đậu phụ tạo nên hương vị đặc biệt cho bát canh đậu phụ nấu cá. Đây là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho các bữa ăn tối của gia đình. Vì thế bạn hãy thêm ngay món canh này vào danh sách món ngon của gia đình mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp29 phút trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp8 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.