- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh măng khô móng giò mềm ngon mang đậm hương vị truyền thống ngày Tết
Ngày Tết, trên mâm cỗ cúng không thể thiếu bát canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Móng giò: 300g
- Sườn non: 200g
- Măng khô: 200g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Nấm hương: 3-4 cái
- Hành, rau mùi: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH MĂNG KHÔ SƯỜN NON, MÓNG GIÒ
Bước 1: Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm. Hành hoa, rau mùi cắt rễ rửa sạch.
Bước 2: Măng khô tước sợi cho vào nồi luộc thêm 2-3 phút, vớt ra rửa sạch lần nữa.
Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.
Bước 4: Sườn non, móng giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối khử mùi hôi. Luộc sơ sườn non, móng giò rồi ướp với 1 thìa bột canh, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho măng khô vào xào, tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 6: Phần sườn non, móng giò xào sơ với chút dầu ăn rồi cho vào nồi áp suất chế thêm 1,5 bát tô nước vào hầm tới khi sườn non, móng giò mềm.
Bước 7: Cho sườn non, móng giò cùng nước dùng ra nồi đun sôi rồi thả măng, mộc nhĩ vào đun. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính (tùy ý. Cho canh măng khô móng giò ra bát tô rồi bày lên mâm cỗ cúng hoặc thưởng thức luôn.
Theo Khám phá-
Vào bếp20 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.