Canh mướp nấu sao cho vừa ngon vừa bổ - bạn đã biết chưa?

Ngày nóng chỉ cần một bát cơm chan canh mướp nấu đậu phụ này cũng đủ ngon miệng rồi.

Ngày nóng chỉ cần một bát cơm chan canh mướp nấu đậu phụ này cũng đủ ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

150g mướp

1 bìa đậu phụ

6 tép tỏi

4 quả ớt khô

20g hành lá

3g bột ngô

2g gừng

20g mộc nhĩ ngâm nở

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Hành, ớt, tỏi, gừng thái nhỏ. Mướp gọt vỏ thái vát.

Bước 2

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm.

Bước 3

Thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu phụ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 5

Khi nước sôi thêm chút muối vào cho vừa ăn. Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Mướp là loại rau quả có vị ngọt thanh mát rất thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt. Khi kết hợp mướp với đậu phụ tạo nên một món ăn với vị thanh mát. Từng miếng mướp ngọt thơm ăn kèm với đậu phụ béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.

Canh mướp nấu sao cho vừa ngon vừa bổ - bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ

món canh

đậu phụ

mướp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.