- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang
Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.
Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.
Cháo lòng cái tắc
Đây là món ăn đơn giản, phổ biến nhưng lại mang hương vị độc đáo, đặc trưng của vùng đất này. Một tô cháo thơm lừng bên trên đầy ắp tim, gan, cật... được nêm gia vị rất vừa miệng. Cháo lòng ở đây phải ăn kèm với rau đắng biển, bắp chuối, giá sống thì mới tạo nên được cái “chất” riêng.
Chả cá thác lác
Có cách làm đơn giản nên hầu như nhà nào cũng đều có thể làm được. Cá sau khi được làm sạch vảy, được khứa nhẹ theo chiều ngang để thịt cá thấm đều gia vị sau đó thì sẽ được chiên giòn. Khi cá bốc mùi thơm là du khách có thể thưởng thức được. Chả cá ngon nhất là chấm với nước mắm, ăn kèm với các loại rau sống cho đỡ ngán.
Sỏi mầm
Thật ra đây là món thịt heo rừng nướng trên những viên sỏi nóng được đặt trên chiếc đĩa, xung quanh bày đủ các loại rau củ quả. Cái ngon của sỏi mầm là sự kết hợp từ vị thịt heo rừng dai thơm, ngọt, rau xanh mát, nước chấm đậm đà cùng với sự phấn khích của thực khách trong lúc chờ đợi thịt chín.
Đọt choại
Đọt choại là một loại rau thuộc họ dương xỉ và chỉ thường mọc ở miền Tây. Đọt chọi xào tỏi hay luộc chấm mắm đều là những món khoái khẩu trong mỗi bữa ăn gia đình. Chính cái nét dân dã, đậm chất quê ấy mà bao người con xa xứ đều nhớ mong mong, thèm thuồng.
Cá ngát
Cá ngát là loài khó đánh bắt vì chúng sống ở dưới sâu. Cá ngát thường được nấu canh chua hay kho tộ, nhưng người ta thường thích ăn cá ngát nướng mà phải là nướng bẹ chuối thì mới giữ nguyên được vị ngọt của cá. Sau đó, chỉ cần ăn kèm thêm chút rau và chấm muối ớt nữa là ngon hết sẩy.
Bánh xèo bông điên điển
Bông điên điển thường mọc vào mùa mưa và thường được đem muối chua, nấu canh hay làm nhân bánh. Bánh bèo có vị ngọt đặc trưng của bông điên điển, vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng với lớp nhân thịt đậm đà.
Ốc len xào dừa
Ốc len là đặc sản ẩm thực
nổi tiếng ở vùng miền Tây sông nước. Nó có vị ngọt của thịt, mùi thơm
và béo ngậy. Ốc len ngon nhất vẫn là ốc len xào dừa hay ốc len xào sả
ớt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.